รีวิว คุ้มราชา

BaNaNa Lover
2014-11-25 11:43:30

“คุ้มราชา” ร้านอาหารไทย-อิสลาม ขึ้นชื่อของจังหวัดสตูล เป็นร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ไทยร่วมสมัย ตัวร้านสร้างขึ้นเป็นเรือนไม้สักสีน้ำตาลอ่อนหลังใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนกำลังทานข้าวร่วมกันอยู่ที่บ้าน เพิ่มความร่มรื่นด้วยมวลหมู่ต้นไม้นานาพันธุ์เป็นตัวชูบรรยากาศให้การรับประทานอาหารดูสบายๆ มากขึ้น

ที่นี่เปิดให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารฮาลาล (อิสลาม) ที่ผ่านการรับรองเครื่องหมายฮาลาลจากสำนักจุฬาราชมนตรีมาแล้ว (อ่อ มีห้องละหมาดสำหรับผู้นับถือศาสนาอิสลามให้บริการด้วยนะคะ) และการันตีว่าอาหารทุกจานปรุงสุกใหม่พร้อมเสิร์ฟ และปลอดผงชูรสแบบ 100% เต็มค่ะ

สำหรับเมนูแนะนำของร้านยกให้นี่เลยค่ะ “แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว” เนื้อปลากระพงสดแน่นๆ ชิ้นโต ปรุงน้ำแกงเข้มข้นได้รสเปรี้ยวนำ หวานตามสไตล์แกงส้ม และหอมมันกับยอดมะพร้าวกรุบกรอบ ถือเป็นเมนูเด่นของร้านนี้ จานต่อมา “ปลากระพงราดพริก” ปลากระพงตัวโตเต็มจานทอดจนกรอบได้ที่ ราดน้ำพริกแกงปรุง 3 รส ให้กลิ่นหอมและรสชาติชวนน้ำลายสอ

และไม่ลืมสำหรับเมนูของโปรดสำหรับเด็กๆ กับ “ทอดมันกุ้ง” ชุปเกร็ดขนมปังชิ้นโต ทอดจนเหลืองกรอบ พอกัดด้านในจะเจอเนื้อกุ้งสับละเอียดที่อัดล้นจนแน่นชิ้น ทานคู่น้ำจิ้มบ๊วยรสเด็ด จานนี้เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานแล้วชอบค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเด็ดๆอีกหลายจาน เช่น แกงส้มกุ้งชะอมไข่ นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ ปลาซาบะย่างซีอิ้ว ต้มยำกุ้งน้ำข้น ยำยอดยาร่วงกุ้งสด ยำลูกมะอึกเนื้อย่าง ฯลฯ (โอย..หิว) ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อหัวในการทานก็ประมาณ 100 – 200 บาทค่ะ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยกับคุณภาพและรสชาติของอาหาร

สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วเกิดอาการท้องร้อง น้ำย่อยในกะเพาะหลั่ง อย่ารอช้านะคะ ร้านอาหารคุ้มราชาใช้ถนนหลักยนตการกำธง มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองจังหวัดสตูล ตัวร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือนะคะ ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางค่ะ เนื่องจากที่นี่รับบริการจัดเลี้ยงภายในร้านกับกรู๊ปทัวร์ด้วย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 21.00 น. ติดต่อจองโต๊ะได้ที่หมายเลข 074-735018 ค่ะ

ส่งคำชมเชย :