รีวิว เหย้า อิน จัน

Arnon Thongtem
2014-12-08 13:38:23

หยุดยาววันพ่อนี้คนไปเที่ยวอัมพวาคงเยอะแน่นอน ผมเลยชิงลางานก่อนเลย เพื่อเที่ยวทีนี่หลายๆวัน ก็จะตระเวนเปลี่ยนที่พักไปเรื่อยๆ วันนี้จะมาเล่าเรื่องของเหย้า อินจัน ให้ฟังกันครับ
เริ่มจากเกร็ดความรู้เล็กๆก่อนของชื่อที่นี่ เหย้า (อ่านว่าเย่านะครับ) แปลว่าบ้านเรือน นี่แหละครับ เป็นคำโบราณ ส่วนอินจัน เป็นชื่อของต้นไม้เป็นพืชวงศ์เดียวกับมะพลับและมะเกลือ เป็นพืชท้องถิ่นของประเทศไทยครับ ให้ลูกที่มีลักษณะต่างกัน ลูกทรงแป้นเรียกว่า ลูกอิน ส่วนลูกทรงกลม เรียกว่า ลูกจัน ก็แล้วแต่ต้นบางต้นก็ออกลูกมาทั้งสองแบบ บางต้นก็ออกมาแค่แบบเดียว ที่เหย้า อินจันนี้ก็มีต้นอินจันที่ออกลูกมาเป็นทั้งลูกอินและลูกจันครับ เดิมทีเป็นเพียงพื้นที่สวน พัฒนาเป็นบ้านพัก ที่ต้องการให้พ่อแม่ได้มาพักผ่อนมาอยู่อาศัย แต่เนื่องด้วยพื้นที่มีมากพอประมาณ จึงต่อเติมห้องต่างๆขึ้นมา ทำเป็นรีสอร์ทขนาดเล็กธุรกิจภายในครอบครัว เน้นความเป็นอยู่ในลักษณะบ้านพัก เนื่องจากครอบครัวเจ้าของรีสอร์ท พักอยู่ภายในด้วย การดูแลด้านต่างๆ จึงมีความปราณีตแฝงไปด้วยไออุ่นรัก เอาใจใส่ทุกขั้นตอน จากจุดเริ่มต้นของการอยู่อาศัยแบบส่วนตัว ที่นี่จึงออกแบบมาให้เหมาะกับคนทุกวัยและมีการรองรับอารยสถาปัตย์(universal design)ด้วยทำให้ผู้พิการหรือคนชราที่ไม่สามารถเดินได้ด้วยตนเอง สามารถใช้รถเข็นได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ห้องพักที่นี่จะมีด้วยกัน 3 แบบ คือ
1. เหย้าอินจัน (ห้องพักที่แยกออกเป็นสัดส่วนโดยตั้งอยู่ใกล้ริมน้ำ)
2. เหย้าอิน (ห้องพักแบบมาตรฐานริมสระบัว) และ
3. เหย้าจัน (ห้องพักแบบมาตรฐานบนชั้นสอง มองเห็นวิวสวนและแม่น้ำ)

ห้องแบบเหย้าอินจันจะราคาสูงสุดเพราะแยกเป็นหลังมีพื้นที่กว้างกว่า ส่วนเหย้าอินกับเหย้าจันจะราคาเท่ากันต่างกันที่วิวเท่านั้นครับ ที่นี่จะได้ยินเสียงเพลงบรรเลงเปิดคลอเบาๆทั่วทั้งรีสอร์ตเราเดินสำรวจจะพบสระว่ายน้ำได้ไม่ยาก แค่ตามเสียงของสายน้ำไปครับเพราะสระตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆแม่น้ำแม่กลองเลย ไม่ไกลจากนั้นจะมีแกลลอรี่แสดงภาพวาดของเจ้าของที่นี่อยู่ใครชอบดูงานศิลปะสามารถแวะไปเยี่ยมชมได้

ที่เหย้า อินจัน นี้อาหารเช้าจะมีข้าวต้ม และ American Breakfast 5 แบบให้เลือก และยังมีขนมปังปิ้ง คุ๊กกี้ ซีเรียล ชา กาแฟ ไว้ให้บริการตัวเองมีวุ้นเป็ดอร่อยๆกับแตงโมมาให้ทานด้วยอร่อยมากครับ

ลืมบอกไปเลยว่าห้องพักที่นี่เริ่มที่คืนละ 2000 กว่าบาทเท่านั้นรวมอาหารเช้า 2 ท่านราคาไม่น่าเชื่อเลยครับ ส่วนการเดินทางมาที่นี่ จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม 2 ตรงไปจังหวัด สมุทรสงคราม เข้าทางหลวงหมายเลข 325 ตรงไปจนถึงวัดช่องลม ให้เลี้ยวเข้าซอยด้านข้างวัดครับ ลองมานะครับแล้วจะรู้ว่าความสุขที่อิงธรรมชาติแบบไม่ไกลกรุงเทพเป็นยังไง

ส่งคำชมเชย :