รีวิว วัดพระธาตุดอยกองมู

pornpimon maka
2015-01-14 23:34:29

วัดพระธาตุดอยกองมู ถือว่าเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอนมาช้านาน เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าให้ได้มีโอกาสมาถึงแม่ฮ่องสอนแล้วจะต้องหาโอกาสมาสักการะองค์พระธาตุเจดีย์ให้ได้ซักครั้ง แถมจากบนวัดนี้เรายังสามารถชมวิวตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้เกือบ 360 องศาอีกด้วย

การเดินทาง ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองแม่ฮ่องสอนจากแยกทางหลวงสาย108 บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสิงหนาทราชา ให้ตรงขึ้นไปทางซ้ายมือจะเป็นทางลาดยางขึ้นภูเขาไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็จะถึงบริเวณวัดพระธาตุดอยกองมู

พระธาตุดอยกองมู ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยกองมู จุดสูงที่สุดของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน จึงสามารถมองเห็นวิวทั่วทั้งเมืองได้อย่างชัดเจน รวมถึงความสวยงามของเจดีย์ในรูปแบบศิลปะไทยใหญ่และพม่า

กิจกรรม : สักการะขอพรจากพระธาตุกองมู งานประเพณี หรืองานเทศกาลต่างๆ เช่น งานลอยกระทงสวรรค์ ในวันลอยกระทง หรือพิธีตักบาตรดาวดึงส์ในช่วงวันออกพรรษา

ช่วงเวลา เดินเที่ยวเวลาทำการ : 6.00 – 19.00 น.

พลาดไม่ได้จริงๆๆ ถ้าท่านใดที่มาเที่ยว จ.แม่ฮ่องสอยต้องไปกราบบูชาพระธาตุกองมู เพื่อเป็นสิริมงคล และถ่ายภาพวิวสวยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอนยามค่ำคืนพระเจดีย์ก็สวยงามไม่แพ้กัน อีกด้วยค่ะคถือว่าเป็นเสน่ห์ของเมืองแม่ฮ่องสอนจริงๆๆ

เครดิตรูปภาพสวย ๆๆhttp://www.thetrippacker.com

ส่งคำชมเชย :