รีวิว บ้านเคียงดอย รีสอร์ท

จู้จุ ผู้น่ารัก
2015-01-18 23:16:05

ทริปไป “แม่ฮ่องสอน” คราวนี้ขอออกตัวก่อนเลยว่างบน้อยคะ ตั้งใจเลยว่าเลยอยากหาโรงแรมหรือโฮมสเตย์ ที่แบบสะอาด สะดวก ราคาประหยัด และแล้วเราก็ได้เจอคะ นี่เลย “บ้านเคียงดอยรีสอร์ต” ที่นี่อยู่ใกล้ใจกลางเมืองแต่ขอบอกขนาดใกล้เมืองมากแล้วนะ แต่ก็ยังร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ สวยงามและสงบมาก ๆ คะ แถมยังราคาไม่แพงด้วยนะคะ
ในส่วนของห้องพัก ถึงแม้จะไม่หรูหราแต่สำหรับเรื่องความสะอาด หายห่วงคะ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบคะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ แล้วเรื่องการเดินทางไปที่ต่าง ๆ ก็สะดวกคะ เพราะใกล้เมือง แถมยังใกล้ที่ท่องเที่ยวของแม่ฮ่องสอนอีกด้วย เช่น แม่น้ำปาย น้ำพุร้อน หรือ วัดจองกลางด้วยคะ คราวนี้ที่ไปไปกันแค่ 2 คนคะ เลยพักที่บ้านดอกแก้ว ห้องนอนกว้างมาก มีระเบียงส่วนตัวด้วย ตอนกลางคืนออกมานั่งดูดาว เยอะมาก ชัดมาก ถูกใจสุด ๆ คะ แต่ห้องใหญ่เหงาไปนิดนึง นี่ถ้ามีครอบครัวหรือเป็นแบบเพื่อน ๆ มาเที่ยวคิดว่าคงสนุกน่าดูเลย แล้วนอกจากบ้านดอกแก้วแล้ว ยังมีอีกหลายบ้านนะคะ ล้วนแล้วแต่ตั้งชื่อตามดอกไม้ทั้งนั้น น่ารักจริง ๆ แล้วบ้านส่วนใหญ่หลังใหญ่ทั้งนั้นเลยคะ เช่น บ้านไม้สัก, บ้านไผ่ทอง ,บ้านยอดดอย บ้านนี้วิวสวยสุดเพราะตั้งอยู่สูงสุดของรีสอร์ทเลยคะ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้วก็สามารถมองเห็นวิวพระธาตุดอยกองมูได้ด้วยคะ ห้องนี้เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะหรือครอบครัว 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีความเป็นส่วนตัวสูงและสะดวกสบาย มี wifi ให้บริการ แล้วสำหรับผู้ที่ชอบกางเต้นท์ สามารถกางเต้นได้ในบริเวณสนามหญ้า ที่รีสอร์ตเค้ามีห้องน้ำด้านล่างให้บริการด้วยคะ
สำหรับราคาห้องพักถือว่าคุ้มคะ ราคาเริ่มตั้งแต่ 1000 บาทไปจนถึง 5,000 บาทคะ สำหรับส่วนตัวรู้สึกว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ สำหรับการเข้าพักเป็นกลุ่มคะ เพราะบ้านแต่ละบ้านหลังใหญ่มาก กว้างขวาง มีลานกิจกรรม พื้นที่กางเต้นท์ ถ้าจะมาอย่าลืมโทรจองกันนิดนึงค่ะ เพราะมีห้องพักแค่ 15ห้องเอง เอาเป็นว่ายังงัยก็มาเที่ยวแล้วลองมาพักที่นี่นะคะสะดวกสบายใช้ได้เลยคะ

ส่งคำชมเชย :