รีวิว มาเธอร์ ทรัคเกอร์ (เบอร์เกอร์เคลื่อนที่)

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-01-19 10:58:41

หลังจากได้ยินกิตติศัพท์ความเท่ส์ และ อร่อยชวนลองมาได้สักระยะ แถมเมื่อวานนี้ยังมาออกรายการเปรี้ยวปากอีกด้วย เราเลยไม่รอช้า ช่วงเย็นที่ผ่านมาเลยจัดไปเลยค่ะกับเมนูเบอร์เกอร์ชิ้นโตเจ้าของสโลแกน สะใจ ใหญ่ โหด ที่ร้านนี้ Mother Trucker แถวบางลำพูนี่เองค่ะ

สิ่งแรกที่เห็นเมื่อไปถึงร้านคือ มีการต่อคิวยาวล้อมรอบรถบรรทุกสีดำขนาดเล็ก รอคิวแป๊บก็มาถึงคิวเราค่ะ ปกติเป็นคนชอบทานเนื้อ แต่ข่าวมาว่า เบอร์เกอร์หมูอร่อยมาก เลยจัดไป 1 ชิ้น ขอบอกเลยค่ะว่า มัน "ใหญ่" มว๊ากกกกกก ตัวหมูนี่น้ำหนัก ขีดครึ่งกันเลยทีเดียว แถมประกบด้วยชีสแผ่นใหญ่ มีหอมทอดกรุบกรอบแทรก จะทานแต่ล่ะคำนี่ ปากต้องกว้างแบบสุดๆกัรเลยทีเดียว นี่ขนาดว่าเป็นไซส์ธรรมดาของที่นี่แล้วนะคะ ถ้าเป็นชิ้นใหญ่ ที่มีวันล่ะ 1 ชิ้น แถมใหญ่กว่านี้ถึง 3 เท่า ที่เค้าเรียกกันว่า "Burger of the day" ล่ะก็ เราคงแย่ค่ะ ทานไม่หมดแน่นอน (แอบหันมองรอบตัว ใจหนึ่งก็อยากรู้นะคะว่าใหญ่กว่านี้ถึง 3 เท่าเนี่ยมันขนาดไหน แต่ก็ผิดหวัง เพราะ 1 ชิ้นที่ว่า จะออกเมื่อไหร่ ไม่มีใครรู้ แล้วแต่ดวงเท่านั้น จองก็ไม่ได้นะคะ ^_^)

ระหว่างทานก็แอบส่งเข้าไปในรถ เค้าดัดแปลงรถเก่ามาทำเป็นร้านอาหารได้ดีทีเดียวค่ะ มีอุปกรณ์ครัวสำหรับทำเบอร์เกอร์แบบครบครัน ทั้งเตาอบ เตาย่าง แถมคนทำก็ดูจะคล่องแคล่ว เราที่เป็นผู้หญิงแอบอายไปเลยค่ะ

อ้อ นอกจากขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษแล้ว เรื่องของรสชาติก็ไม่น้อยหน้าใครๆนะคะ อย่างหมูที่ใช้ ก็เป็นสันคอหมู ที่มีมันแทรกนิดๆ หมักได้รสแล้วเอามากริลล์ มาประกบกับขนมปังสดใหม่ หนา นุ่ม หมูเนื้อนุ่ม เจอขนมปังหอมกรุ่น มันสุดยอดจริงๆ

ใครสนใจอยากทานแบบนี้ มาได้แถวลานจอดรถบางลำพูใกล้ๆกับห้างนิวเวิร์ลเก่า ร้านเค้าเปิดเฉพาะช่วงค่ำตั้งแต่ 19.00 - 23.00 น. มุกวันอังคาร - อาทิตย์นะคะ แต่อาจจะมีบางวันที่มีไปจัด event ที่ บ้าง ยังไงก็เช็คข่าวได้ที่หน้า fan page ค่ะ

ส่งคำชมเชย :