รีวิว บันดาหยา รีสอร์ท

Naughty Pann
2015-01-20 13:29:22

ทริปนี้เรามีจุดนัดพบกับทางรีสอร์ทที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ โดยมีรถตู้ของทางรีสอร์ทมารับ และเดินทางต่อไปยังท่าเทียบเรือปากปารา จ.สตูล ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. โดยระหว่างทางจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ และดูแลเรื่องบัตรขึ้นเรือให้ เมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่จะเรียกตามบัตรคิวเพื่อขึ้นเรือ Speed Boat ซึ่งระหว่างทางจะผ่านอุทยานแห่งชาติตะรุเตา และเกาะไข่ ซึ่งเค้าอนุญาตให้เราลงไปแชะๆๆ กับท้องฟ้า และน้ำทะเลใสๆ กันได้ 10-15 นาที จึงเดินทางต่อไปที่เกาะหลีเป๊ะ

บันดาหยา รีสอร์ท มีที่ตั้งอยู่ติดชายหาด ใช้วัสดุที่ก่อสร้างขึ้นจากไม้ และอิฐสีน้ำตาล มีหลังคาสีส้มแป๋น เห็นแต่ไกล บ้านพักนั้นก็มีทั้งที่เป็นบ้านเดี่ยว และบังกะโล จะมาเป็นคู่ เป็นหมู่คณะเค้าก็รับได้ บรรยากาศที่นี่ยังดูร่มรื่นไปด้วยไม้ดอก ไม้ใบ ที่มีสีสันหลากหลาย อย่างชวนชมสีชมพู ลีลาวดีสีขาว ตระการตาด้วยโกศลหลากสี สีเขียวของไม้ประดับที่เราไม่รู้จักอีกมากมาย

มาถึงห้องอาหารซึ่งอยู่ด้านหน้า เป็นแบบ Open 360 องศา สามารถมองเห็นทะเล และหาดทรายได้อย่างกว้างไกล ตั้งโต๊ะกันบนหาดทราย สัมผัสบรรยากาศชาวเกาะกันเต็มที่พร้อมอาหาร ที่ทางรีสอร์ทจัดมา อาทิ ต้มยำกุ้ง ปลาราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ผัดผักกาดขาว ผัดปลาหมึกสามรส ซึ่งอาหารที่นี่ทำรสชาดกลางๆ ไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ผลไม้สด

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีบริการ สปา โต๊ะสนุกเกอร์ เรือแคนูให้ผู้มาพักได้ออกกำลังกาย พายเล่นรอบเกาะ หรืออยากเดินเล่นเค้าก็มีไกด์พาเดิน และให้ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนที่เกาะหลีเป๊ะค่ะ อยู่ที่นี่ไม่มีคำว่าเบื่อเลย....

ส่งคำชมเชย :