รีวิว ทะเลบัวแดง

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-01-30 14:58:25

ใครที่ไม่เคยอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งทะเลบัว แนะนำที่นี่เลยค่ะ "ทะเลบัวแดง หนองหาน อุดรธานี" บัวเยอะมาก และก็สวยมากค่ะ สวยถึงขนาด ททท.ยกให้เป็น 1 ใน Thailand Dream Destinations ประจำปีนี้เลยนะ มีรายการทีวีหลายรายการพาไปเที่ยวชม ล่าสุดก็รายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์เค้าก็เพิ่งไปเที่ยวกันมา บอกเลยว่ามันสวยมาก ดูในทีวีว่าสวยแล้ว ตอนที่ได้ไปดูของจริงบอกเลยว่าสวยจนบรรยายไม่ถูกเลยจริงๆ

ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่นี่จะเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เค้าเรียกกันว่า "บึงหนองหาน" ในบึงกว้างใหญ่แห่งนี้จะมีดอกบัวขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ว่ากันว่าใหญ่ถึง 20,000 กว่าไร่กันเลยทีเดียว ที่แปลกอีกอย่าง บัวที่นี่จะเบ่งบานจนกลายเป็นทะเลบัวเฉพาะช่วงหน้าหนาวราว 4 เดือน คือ ประมาณ พ.ย. - ก.พ. ของทุกปี เป็นความแปลกที่ทำให้ CNN จัดที่นี่เป็น 1 ใน 15 สิ่งแปลกของโลกกันเลยนะ ถ้าอยากสัมผัสความสวยงามด้วยตาตนเอง ต้องมาให้ถูกช่วงนะไม่งั้นอดดูไม่รู้ด้วยนะเออ

สิ่งแปลกอีกอย่างของทะเลบัวแดงก็คือ เราจะเห็นดอกบัวส่วนใหญ่มีสีชมพู แต่เจ้าหน้าที่ที่พาเรานั่งเรือเที่ยวเล่าให้เราฟังว่า บัวที่โดนแสงมากๆๆ จะมองเห็นเป็นสีแดง ส่วนบัวที่ไม่โดนแสงหรือโซนที่แสงอาทิตย์หุบไปแล้ว จะเห็นเป็นสีชมพู เราลองมองดูไปไกลๆ เออ..มันจริงแฮะ ที่คิดว่าทุ่งบัวชมพูมันเป็นเพราะอิทะิพลของแสงนี่เอง

ใครรักการถ่ายรูปมาที่นี่ไม่ผิดหวังบอกเลย เพราะภาพที่ถ่านแพลนเป็นวงกว้างมีฉากหลังเป็้นท้องทุ่งทะเลบัว ถ่ายออกมาแล้วสวยมาก ขนาดเราฝีมือไม่ดี ยังแอบชื่นชมฝีมือตัวเองเลย อิอิ

ใครสนใจอยากเที่ยวชมแนะนำติดต่อไปที่นี่เลยจ้า ที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทรศัพท์ 042 - 334 - 446 หรือ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 042 - 325 - 496, 042 - 326 - 436 รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ส่งคำชมเชย :