รีวิว วัดถ้ำเขาวง

N'Ployy Suwannarong
2015-02-04 17:29:54

วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ในตำบลบ้านไร่ อยู่ห่างจากอำเภอ 12 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 3011 วัดเป็นอาคาร 4 ชั้น มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย ใต้ถุนเป็นลานเอนกประสงค์รวมทั้งร้านขายของ ชั้นที่ 2 เป็นวิหาร ชั้นที่ 3 เป็นกุฏิ ส่วนโบสถ์จะอยู่ชั้นที่ 4 สร้างด้วยไม้สัก และไม้มะค่า รวมทั้งไม้เก่าจากเรือนไทยแถวอยุธยา อ่างทอง หลังคานำมาจากลำพูน ช่างที่เข้าตัวเรือน รวมทั้งทำส่วนตัวเหงา ป้านลม และจั่ว มาจากอยุธยา...

จุดเด่น- สะพานวัดถ้ำเขาวง เดินเลยจากศาลาเจ้าแม่กวนอิมเข้ามาอีกไม่ไกลก็ถึงตัวสะพานที่ประกอบขึ้นจากไม้หลายชิ้นรูปร่างแปลกๆ ตามธรรมชาติของไม้ที่ไม่ได้ผ่านการปรับแต่ง สะพานนี้ทอดยาวข้ามสระน้ำ ยืนอยู่ตรงกลางของสะพานมองเห็นอาคารของวัดและฉากหลังที่เป็นภูเขาค่ะ
และสิ่งที่น่าสนใจ คือ สักการะรอยพระพุทธบาทจำลองกันแล้ว เมื่อขึ้นมาถึงชั้นบนสุดซึ่งเป็นอุโบสถ ก็สามารถเห็นวิวสวยๆ แต่ระวังกันหน่อยนะค่ะ ทางที่เดินขึ้นไปบนถ้ำจะค่อนข้างลาดชันเล็กน้อย ทางที่เดินขึ้นไปบนถ้ำจะค่อนข้างลาดชันเล็กน้อย เมื่อเราขึ้นไปถึงด้านบนของถ้ำ เราก็จะเจอพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสวยงาม และสงบ ที่ตรงนี้นั่นเอง เป็นสถานที่สำหรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมค่ะ
ถ้าใครได้ผ่านมาเที่ยวเมืองอุทัยธานี ต้องไม่พลาดที่จะมาสักการะพระพุทธบาทจำลอง มาแวะเที่ยวชมวัดสวยๆ ทำบุญให้จิตใจเบิกบาน สูดอากาศดีๆ เท่านี้ก็เป็นความสุข เป็นสิริมงคล ที่วัดเปิดให้มาเที่ยวชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น.

ส่งคำชมเชย :