รีวิว น้ำตกตาดขาม

matoom *matoom
2015-02-13 13:27:19

น้ำตกตาดขามเป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ในวนอุทยานน้ำตกตาดขาม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ วนอุทยานแห่งชาติภูลังกา การเดินทาง ให้ใช้ถนน 212 บ้านแพง – บึงกาฬ

ทางเข้าวนอุทยานน้ำตกตาดขามจะอยู่ห่างจาก ตัวอำเภอบ้านแพงประมาณ 6 กม. (อำเภอบ้านแพงอยู่ห่างจากตัวจังหวัดนครพนมประมาณ 92 กม) ทางเข้าวนอุทยานเป็นถนนคอนกรีต รถยนต์สามารถสวนกันได้ มีป้ายบอกทางตลอด แต่ไม่มีไหล่ทาง แต่ก้ไม่อันตรายมากนัก เพราะเชื่อว่ารถของนักท่องเที่ยวทุกคน คงต้องการจะขับช้าๆ เพื่อซึมซับกับธรรมชาติให้นานๆ

เทือกเขาภูลังกาที่ทอดยาว มันช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตาได้อย่างบอกไม่ถูก พืชพันธ์ธรรมชาติมากมาย ช่วยลดความร้อนไปได้มาก บรรยากาศสงบยิ่งทำให้รู้สึกเย็นเข้าไปถึงใจ ที่นี่มีความสวยงามไม่แพ้แห่งท่องเที่ยวน้ำอื่นๆเลย

จุดจอดรถยนต์อยู่ไม่ห่างจากตัวน้ำตก เรียกว่าเล่นน้ำตก ก็สามารถเล็งได้ด้วยว่ารถเรายังอยู่รึป่าว ตัวน้ำตก ไม่ลึกมาก สามารถปล่อยให้เด็กๆเล่นได้ ส่วนใครที่ชอบเดินชมชั้นน้ำตก ที่นี่ก็มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น มีสะพานแขวนให้เดินเล่นหาความระทึกใจ

ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ไว้บริการ ชาวบ้านแถวนั้นก็เป็นแม่ค้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้บริการเป็นอย่างดี แถมยังมีเจ้าหน้าที่ คอยช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวด้วย เมืองไทยของเรานีดีจัง ไม่ว่าจะอยู่ตรงจุดไหน ก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้เข้าไปแวะเวียน อยู่เสมอ

ค่าใช้จ่ายก็ปรับขึ้นลงไปตามพลังความหิว และราคาน้ำมัน 5555 ใครต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ในสถานที่แปลกใหม่ ลองมาเยือนนำตกตาดขามดูนะคะ

ส่งคำชมเชย :