รีวิว น้ำตกคลองลาน

koai sophirata
2015-02-13 18:47:06

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนวันนี้ดิฉันอยากจะมาแนะนำสถานที่ที่นึงให้เพื่อน ๆ กันค่ะ นั่นคือ น้ำตกคลองลาน ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลคลองลานพัฒนา ตำบลคลองน้ำไหล และตำบลโป่งน้ำร้อนครับ อำเภอคลองลาน ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติค่ะ และ ห่างจากตัวจังหวัดกำแพงเพชรแค่ประมาณ 65 กิโลเมตร
น้ำตกคลองลานจะอยู่ห่างจากอุทยานประมาณ 200 เมตร ซึ่งน้ำตกที่นี่มีขนาดใหญ่ หน้าผาสูง ดิฉันไปที่นี่กับครอบครัวเป็นครั้งแรกค่ะ เด็กก็ตื่นเต้นรีบเปลี่ยนเสื้อผ้ารีบลงไปเล่นน้ำกันใหญ่ ไม่ใช่แต่เด็ก ๆ นะค่ะดิฉันเองก็ไม่พลาด แหมก็มาจนถึงที่ขนาดนี้พลาดก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะคุณ สัมผัสแรกที่ลงไป โห.... น้ำเย็นสบาย ชื่นใจ บรรยายไม่ถูกเลยค่ะ อยากแช่อยู่แบบนี้นาน ๆ เด็ก ๆก็สนุกสนานกันใหญ่ พวกผู้ใหญ่ก็ไปหาจับจองที่ร่ม ๆ ใต้ต้นไม้ เตรียมอาหาร เครื่องดื่มกันพร้อม ว่าแล้วก็จริง ๆ ด้วยเล่นน้ำสักพักก็หิวซิค่ะคราวนี้ ทั้งเด็ก ๆ กินอิ่มปุปเด็ก ๆ ก็ไม่รีรอรีบลงไปเล่นน้ำต่อกันทันทีเอาเป็นว่ามาคุ้มจริง ๆ แต่ดิฉันเหนื่อยแล้วกินอิ่มก็ง่วง ยิ่งใต้ต้นไม้ที่ปิกนิคกันมันชั่งเย็นสบายอะไรขนาดนี้ ก็เลยเผลอหลับไปงีบนึงค่ะ ญาติดิฉันบางคนที่ไม่เล่นน้ำก็หาจับจองที่หลับกันสบาย ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นและน้ำเย็นสบายของที่นี่ ทำให้ดิฉันประทับใจมากเลยค่ะ และดิฉันก็หวังว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้มาก็คงจะมีความรู้สึกเหมือนของดิฉันอย่างแน่นอน และด้วยความสูงของหน้าผาที่นี่เวลาที่น้ำตกไหลลงมาสู่พื้นชั่งเป็นภาพที่สวยงามจับใจจริงๆ ค่ะ ที่น้ำตกคลองลานมีลานจอดรถสะดวกปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ และที่ลานจอดยังสามารถมองเห็นน้ำตกได้ชัดเจนผ่านช่องว่างของต้นไม้อันร่มรื่น และยังมีทางเดินทไปน้ำตกน้ำตกได้อย่างสะดวกและปลอดภัยเพราะเป็นสะพานสำหรับเดินผ่านลำธารของน้ำตกเป็นช่วง ๆ และถ้าใกล้เวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดินหรือบ่ายแก่ ๆ แสงแดดยามบ่ายจะตกกระทบละอองน้ำทำให้มองเหมือนหมอกบนน้ำแต่จริงๆแล้วเป็นแสงพระอาทิตย์ที่ส่องกระทบละอองน้ำถ้าเพื่อนๆ ได้เห็นภาพแบบนี้ดิฉันรับรองว่าเพื่อนจะจำและประทับใจไม่ลืมเลยละค่ะ ที่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 16.30 ค่ะ
ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ จากตัวเมืองใช้เส้นทางหมายเลข 1116 ผ่านสถานีขนส่งและกำแพงป้อมทุ่งเศรษฐีไปบรรจบกับ ทางหลวงหมายเลข 1 พอถึงหลักกิโลเมตร 346 ที่บ้านคลองแม่ลาย เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1117 ทางที่จะไปอำเภอคลองลานไปอีก 46 กิโลเมตร จะถึงตลาดคลองลานเลี้ยว ขวาเข้าไป 6 กิโลเมตร ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติคลองลาน หรือห่างจากตลาดคลองลานเพียง 4 กิโลเมตรค่ะ

ส่งคำชมเชย :