รีวิว สวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม

min mmm
2015-02-16 23:25:44

มาจังหวัดพังงา พลาดไม่ได้ที่ต้องไปดูสวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม เพราะเป็นสถานที่ที่ทุกคไม่เคยลืม และลืมไม่ลง...... ถึงเหตุการณ์ในวันนี้

สวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะ ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์สินามิ และปรับปรุงใหม่ให้เป็นอนุสรณ์รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ธรณีพิบัติ เป็นสถานที่ให้นึกถึงเหตุการณ์ สึนามิ ที่ทำให้ทุกคนมิอาจลืม นิกถึงเหตุการณ์อันน่ากลัวและความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ โดยมีการสร้างมีสิ่งก่อสร้างที่ด้านหนึ่งทำเป็นกำแพงคอนกรีตโค้งคล้ายรูปคลื่น ผิวหินขัดสีดำ และจะมีช่องมองทะลุกำแพงไปเห็นเรือประมงที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นยักษ์สึนามิ ที่ถูกนำมาตั้งไว้ ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นกำแพงเฉียงปูอิฐสลับกับกระเบื้องเซรามิก และมีรายชื่อของผู้เสียชีวิตสลักบนแผ่นป้ายทองเหลืองติดบนกระเบื้องเซรามิก ซึ่งจำนวนผู้เสียชีวิตที่บ้านน้ำเค็ม มีประมาณ 1,400 คน
ภานในอาคาร ก็มีการจัดนิทัศน์การ เรื่องราวต่างๆ ของสึนามิ รูปภาพต่างๆ ฯลฯ ห้องแสดงนิทรรศการเปิดเข้าชมในเวลา ๐๙.๐๐ น.-๑๖.๓๐ น.ของทุกวัน

การเดินทาง จากตะกั่วป่า ใช้ถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งหน้าไปทางเขาหลัก เป็นระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร สวนอนุสารณ์สึนามิ อยู่ติดชายทะเล

ส่งคำชมเชย :