รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง

min mmm
2015-02-17 00:35:34

อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง ตามตำนานเล่ากันมาตั้งแต่โบราณ เขาน้ำค้างเป็นยอดเขาสูง มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี สมัยโบราณคนที่เคยขึ้นไปบนยอดเขาจะพบว่ามีน้ำค้างเป็นเกล็ดอยู่ตามยอดหญ้า ลักษณะเป็นใยแมงมุม แม้แต่ตอนเที่ยงวันยังมีน้ำค้างประปรายอยู่บนยอดหญ้า ซึ่งเป็นสภาพที่แปลกและแตกต่างไปจากที่อื่นจึงเรียกขานกันว่า “เขาน้ำค้าง”
เขาน้ำค้างเป็นภูมิประเทศ เป็นภูเขาสลับไปมา ซับซ้อน และเป็นที่ตั้งของผู้ก่อการร้ายโจรจีนคอมมิวนิสต์ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นฐานปฎิบัติการ โดยการขุดเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ ใช้สำหรับเป็นที่พัก การฝึกซ้อมอาวุธ ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันนี้ทางอุทยานได้เข้ามาปรับปรุงและเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวย้อนรอยประวัติศาสตร์ ภานในอุโมงค์ก็จะมีห้องต่างๆๆ เช่นห้องทำอาหาร ห้องนอน ห้องซ้อมยิงปืน และห้องประชุม ฯลฯ ที่ยังคงสภาพไว้เหมือนสมัยก่อน สำหรับใครที่ชอบประวัติศาสตร์สามารถเข้าไปเยี่ยมชม ดูสถาพการเป็นอยู่ เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ซึ่งปัจจุบันหาดูได้ยาก

ส่วนการเดินทางใช้เส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 4243 ผ่านบ้านม่วง ตำบลสำนักแต้ว บ้านเกาะหมี ถึงอุทยานแห่งชาติ ระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร

ส่งคำชมเชย :