รีวิว บ้านไร่ ลบินเอย เขาใหญ่

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-03-02 10:28:20

ก่อนที่ลมหนาวจะหมดไป เราแอบแว๊บไปนอนเล่นสัมผัสอากาศเย็นที่ บ้านไร่ ลบินเอย เขาใหญ่มาค่ะ บ้านพักของเค้าบอกเลยว่าน่ารักมาก มีกังหัง มีโรงนา มีบ้านสีลูกกวาด ให้เข้าพัก เจอสีสันบ้านพักเข้าไป เรางี้ acc ท่าถ่ายรูปกันไม่ทันเลยทีเดียว (ปัญหาก็คือ ภาพส่วนใหญ่มีนายแบบและนางแบบเต็มไปหมด รูปรีสอร์ทจึงมีน้อยมากต้องขออภัยค่ะ อิอิ)

ที่บ้านไร่ลบินเอย เป็นรีสอร์ทเล็กๆค่ะ มีบ้านพักแค่ 4 หลังเท่านั้น แต่ล่ะหลังก็มีสีสัน และ ชื่อต่างกันออกไป ชื่อจะเป็นชื่อดอกไม้ทั้งหมดเลยค่ะ ประกอบด้วย พวงแสด , เฟื่องฟ้า , เหลืองไม้แก้ว และ ม่วงเช้า ชื่อบ้านก็ตรงกันเป๊ะกับสีบ้านเลยค่ะ

ภายในบ้านจะมีเตียง 2 แบบ คือแบบเตียงใหญ่ 1 เตียง หรือ เตียงเล็ก 2 เตียง มีทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว เหมือนรีสอร์ททั่วไป ก็ไม่ได้ปลื้มห้องพักเป็นพิเศษอะไรค่ะ แต่ที่ปลื้มน่าจะเป็นรอบนอกมากกว่า ตรงด้านหน้าจะมีกังหันลมอันใหญ่ ติดกับโรงนาสีแดงสด เวลาถ่ายรูปสวยมั่กๆๆๆๆ เหมือนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ บริเวณรอบๆก็มีแปลงดอกไม้หลายอย่างด้วยกัน ช่วงเช้าของบางวันจะมีไอหมอกปกคลุมเต็มพื้นที่ ภาพไอหมอกเจอสวนดอกไม้สีสันสดใส สวยมากค่ะ แต่ถ้าขี้เกียจติ้นเช้ามาชื่นชมความงาม จะนอนหลับยาวในห้องก็โอเคนะคะ เพราะอากาศที่นี่เย็นสบาย ซุกตัวใต้ผ้าห่มอุ่นท่ามกลางอากาศเย็น บางวันไม่ต้องพึ่งแอร์เลยค่ะ

ใครสนใจอยากไปพักที่นี่ การเดินทางไม่ยากเลย จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปจังหวัดนครราชสีมา ถึงปากช่องแล้วเลี้ยวเข้าถนนธนรัชต์ ให้ตรงไปประมาณ 10 กิโลเมตร จากนั้นระหว่างทางให้สังเกตโรงแรมต้นน้ำลำตะคอง และให้ชิดซ้าย จะเห็นร้านครัวเขาใหญ่ ตรงไปอีก 200 เมตร บ้านไร่ลบินเอยรีสอร์ทจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เห็นกังหันอันใหญ่และโรงนาสีแดง ที่ตั้งเคียงกันล่ะก็ มาถูกทางแล้ว เลี้ยวรถเข้าไปได้เลยค่ะ

ส่งคำชมเชย :