รีวิว ค่ายอดิศร (ขับรถถังเที่ยว)

Janio .ktc
2015-03-02 10:55:03

อยากหากิจกรรมแปลกใหม่ๆ ทำดูบ้าง Search ข้อมูลอยู่นานเลยตกลงกันว่าจะไปลอง “ขับรถถังเล่น” ดูดีกว่า ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิด เพราะที่ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี มีบริการให้ลองขับรถถังได้จริงๆ


หลังโทรนัดหมายกับนายทหารเสร็จสรรพ รีบบึ่งรถเลี้ยวขวาเข้าสู่สระบุรี ไปถึงยังค่ายช่วงบ่ายที่แดดร้อนจ้า เห็นนายทหารกำลังยืนล้างรถถังอย่างขมักเขม้น ไม่นานนักก็มีทหารอีกคนเข้ามาทักทาย จับใจความได้วส่าจะอาสาเป็นพาเรานั่งรถถังเอง ตื่นเต้นๆ! เพิ่งจะได้ขับรถถังเป็นๆ ก็คราวนี้

นายทหารมีการแนะนำข้อมูลให้เราอย่างละเอียดยิบ ว่ารถถังคันนี้รุ่นอะไร ได้มาจากไหน มีประสิทธิภาพยังไง แถมยังออกตัวเอี้ยดว่าภายในไม่ได้หรูหรา แค่พอนั่งได้เท่านั้น

หลังฟังประวัติและคำแนะนำในการขับขี่จนจบ ก็ได้เวลาเข้าไปนั่งแล้วล่ะ เข้าไปข้างในก็แอบช็อคเล็กๆ เพราะห้องโดยสารค่อนข้างเก่า แค่พอนั่งได้เท่านั้น มีที่นั่งสำหรับพลขับและพลยิงเรียบร้อย การบังคับก็ไม่ยาก ง่ายกว่ารถยนต์เสียอีก ขับไปเคลื่อนไปอย่างช้าๆ พร้อมกับร้องโหวกเหวกอย่างหนุกหนาน โดยมีพี่ทหารคอยแนะนำอย่างใกล้ชิด


โดยรวมแล้วโอเคครับ ถือว่าแปลกใหม่ดี แม้จะเคลื่อนตัวไปได้ช้าๆ และประวัติจะเข้าใจยากสักหน่อย แต่ถือว่าได้ประสบการณ์ใหม่ก็นับว่าคุ้มครับ


การเดินทาง : วิ่งมาทางเส้นถนนพหลโยธิน วนออกทางคู่ขนาน โดยค่ายอดิศรจะตั้งอยู่เยื้องกับศูนย์โตโยต้าสระบุรี

ส่งคำชมเชย :