รีวิว เดอะ ฮิลท็อป เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-03-02 13:21:25

อากาศเริ่มร้อน เลยได้เวลาหลบร้อนไปนอนทะเล ชวนกับที่บ้านไปเที่ยวอ่าวนางกระบี่ กันดูสักครั้ง เค้าบอกว่าสวยงาม มาแล้วไม่ผิดหวังเลย สวยจริงๆ แต่วันนี้ที่คุยเนี่ย ไม่ได้จะมาบอกถึงความงามของอ่าวนาง เพราะเชื่อว่าคงมีคนรู้จักกันเยอะแล้ว เลยจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ที่สำคัญวิวสวยเว่อร์ๆ มาให้รู้จักกันนั่น คือ The Hilltop restaurant and bar ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ได้ชื่อว่า สูงที่สุดในจังหวะกระบี่และมีวิวที่สวยสุดๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ

ที่นี่จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนค่ะ (เท่าที่เราเห็นนะ) คือส่วนในร่มมีหลังคา , ส่วนที่เป็นแบบ out door มีระเบียงยื่นออกมา และสุดท้ายส่วนของสนามหญ้าติดหน้าผา แต่ล่ะส่วนออกแบบมาให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ส่วนในร่ม จะตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี ใช้โทนสีขรึม ดูหรูและโรแมนติก , ส่วนที่เป็นระเบียงยื่นออกมา ส่วนนี้จะเป็นโซฟาสีสันสดใส ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ลมพัดเย็นสบาย และ ส่วนสุดท้าย สนามหญ้า อันนี้จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มี BG เป็นป้ายชื่อร้านตัวเบ้อเริ่ม ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน คราวนี้ก็อยู่ที่ความชอบแล้วล่ะว่าจะชอบแบบไหน เสร็จแล้วก็เลือกไปยังจุดที่ชอบได้เลย

อาหารของที่นี้ มีหลากหลายมากค่ะ แต่ถ้าจะให้แนะนำมาทะเลขนาดนี้ สั่งซีฟู้ดเหอะ ของเค้าสดจริง ที่ไปแล้วเราติดใจจนต้องยกนิ้วให้ คือ "หอยชักตีนต้มยำแห้ง" เค้าเอาห้อยชักตีนที่ลวกจนสุกแล้วไปปรุงรสกับน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก ให้ความรู้สึกเข้มข้นแบบอาหารใต้ และมีความหอมมันของต้มยำ ที่สำคัญ "หอยชักตีน" สดมาก กรุบ แน่น ไม่เหม็น อร่อยมากค่ะ

อีกจานที่อยากให้ลองคือ เป็ดเดอะฮิลท็อป เค้าจะเอาเนื้อเป็ดหั่นมาเป็นชิ้น นำไปอบแล้วราดด้วยซอสไวน์แดงรสเปรี้ยวๆหวานๆ เนื้อเป็ดเหนียวนุ่มขนาบด้วยชีส จานนี้อร่อยยกนิ้วให้เลยค่ะ

ใครสนใจอยากมาทานไม่ยากค่ะ จากหาดอ่าวนางให้มาทางหาดนพรัตน์ธารา สังเกตโรงแรมกระบี่รีสอร์ทซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือ เลยมานิดนึงจะเจอ 3 แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย (เข้าทางเดียวกับสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่) ขับเข้ามาประมาณ 200 เมตร จะเจอป้ายให้เลี้ยวขวาขึ้นเนินไปยังร้าน The Hilltop restaurant & bar

อ้อ!!! ลืมบอกไปร้านนี้เพิ่งออกรายการเปรี้ยวปากไปเมื่อวานนี้เอง รายการนี้เค้าการันตีเรื่องความอร่อยอยูแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน

ส่งคำชมเชย :