Review Mongkon Fishing Park

Sai Wisunsaya
2015-03-19 17:37:00

อยู่บ้านว่างๆเปิดไปดูรายการโทรทัศน์ของ Workpoint “ The Dish เมนูทอง” เป็นรายการที่ให้เจ้าของร้านอาหารคิดค้นเมนูใหม่ ครีเอทชนิดที่ไม่ซ้ำกับเมนูที่มีในร้านอาหารทั่วไป ราคาถูกและอร่อย และมีกรรมการ 4 คนมาตัดสิน ถ้ากรรมการให้ราคาอาหารสูงกว่าราคาขายที่ร้านตั้ง ถือว่าเมนูนั้นผ่าน ได้เป็นเมนูทอง เจ้าของร้านก็ได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์ร้านให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

วันที่ดูรายการเป็นร้าน “มงคลฟิชชิ่งปาร์ค” มานำเสนอ “คังเต๊ะ” ....คือเมนูอารัย... เค๊าเอาเนื้อปลาคังมาทำแบบหมูสะเต๊ะ ไง .... ร้านนี้เค๊าชูจุดเด่นที่ปลาคังเลี้ยงเอง เนื้อปลาคังแน่นสด ไม่มีกลิ่นคาว เอาปลาคังมาทำอาหารอะไร ก็อร่อย หลังจบรายการเราMemory ไว้เลย เสาร์นี้ต้องไปลองให้ได้

ร้านมงคลฟิชชิ่งปาร์ค เป็นร้านอาหารและบ่อตกปลากระพง ร้านตั้งอยู่ไกลจากกรุงเทพฯหน่อย ขับรถไปทางเส้นสุขุมวิท จากบางนามุ่งหน้าฉะเชิงเทรา (หรือถ้ามาทางด่วนบูรพาวิถี ให้ลงด่านบางวัว ) วิ่งตรงไปเรื่อยๆถึง กม.42-43 สังเกตปั๊ม Caltex ให้ขึ้นสะพานกลับรถกลับมาฝั่งขาเข้ากรุงเทพ แล้วชิดซ้าย จะเห็น 7 Eleven ให้เลี้ยวเข้าซอยวัดบางเกลือ ตรงไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ค่ะ ร้านอยู่ทางขวา

บรรยากาศร้านน่านั่งทีเดียว เพราะเป็นบ่อตกปลาด้วย และมีศาลาใหญ่ทำเป็นส่วนร้านอาหาร วันที่ไปเป็นวันเสาร์ที่ 5 ธันวา วันพ่อ พอดี คนแน่นร้านเชียว (และคาดว่ามาจากรายการ The Dish เหมือนกัน)

เราสั่งอาหารไปหลายเมนูค่ะ เพราะเห็นคนเยอะ ถ้าทานไม่อิ่มสั่งเพิ่มเกรงจะรอนาน จริงๆตอนไปคนก็ไม่เยอะค่ะแต่อาหารค่อนข้างรอนาน เราสั่งเมนู คังเต๊ะ ลาบหมูทอด ปลาคังผัดฉ่า กุ้งฟู ปลาคังลวกจิ้ม ต้มยำปลาคัง อาหารจานใหญ่ๆทั้งนั้น ทาน 3 คนพุงปลิ้นเลย

อาหารจานปลา โดยเฉพาะปลาคังยกนิ้วให้เลยค่ะ เพราะปลาคังสดมากได้ยินว่าเจ้าของเลี้ยงปลาคังเป็นบ่อๆไว้ขายเลยควบคุมให้อาหารสด เลยได้เนื้อปลาคังเกรดพรีเมียมเนื้อสดหวานเหนียวหนึบอย่าบอกใคร การันตีได้เลยว่าไปทานปลาคังร้านอื่น เนื้อไม่มีอร่อยแบบนี้ พอวัตถุดิบดีเอามาทำอาหารอะไรก็ได้แต้มต่อเยอะ แถมเชฟที่นี่มีฝีมือด้วยทำรสเผ็ดแซบจัดจ้านได้อร่อยเด็ด อย่างเมนูรสจัดที่เราสั่งวันนั้น ทั้งผัดฉ่า ต้มยำ น้ำจิ้มทะเล ขอบอก....แซ่บมากกกกกกก

ส่วนเมนูอื่น อย่างลาบหมูทอด กับปลากระพงฟู(ทำเหมือนปลาดุกฟู) ก็ทำได้อร่อยรสชาติดีเครื่องเคราครบแถมประดิษฐ์ประดอยตบแต่งมาในจานได้น่าทานมากทำให้เจริญอาหารขึ้นเยอะ

เสียดายแต่เมนูพระเอกของร้าน “ คังเต๊ะ” เราว่าไม่อร่อยเท่าหมูสะเต๊ เนื้อหมูน่าจะเหนียวหนับเหมาะมาทำสะเต๊ะมากกว่า แต่จานนี้ราคาไม่แพงจานละ80 บาท มี 5 ไม้ ตบแต่งจัดจานมาสวยเชียว เด็กๆก็ทานได้ ถ้าจะสั่งมาทานเล่นๆเป็นออเดิร์ฟก็ไม่ถือว่าผิดค่ะ

วันนั้นได้ลองปลากระพงแค่เมนูเดียว เพราะอยากพิสูจน์ว่าปลาคังเด็ดจริงรึเปล่า ตั้งใจว่าไปคราวหน้าต้องลองกระพงสดๆให้ได้ สำหรับร้านนี้ ราคาอาหารถือว่าไม่แพงค่ะ ถ้าเทียบกับปริมาณความสดและคุณภาพของวัตถุดิบ รวมถึงรสชาติ สรุปว่าสอบผ่านค่ะ

Send compliment :