รีวิว บ้านหอมเทียน

Sai Wisunsaya
2015-03-27 10:40:00

ปีใหม่ 2558 ไปแวะเที่ยว บ้านหอมเทียนมาค่ะ

เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลหยุดยาว บ้านหอมเทียนเลยคราคร่ำไปด้วยผู้คน

ครั้งสุดท้ายที่ไปมา เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว บ้่านหอมเทียนตอนนั้นเป็นร้านขายของเล็กๆมีเทียนทำมือ วางขายเต็มร้าน จำได้ว่าครั้งนั้นอดตื่นตาตื่นใจกับแสงเทียนที่ถูกจุดวางไว้ทั่วร้านไม่ได้ สไตล์เทียนเป็นเอกลักษณ์ สวยงามกลิ่นหอม แถมมีขนาดเล็กใหญ่ในราคาไม่แพงให้เลือก นอกจากส่วนของร้านขายของก็มีร้านอาหารอีก 1 ร้านอยู่ในบริเวณ เป็นบ้านหอมเทียนบ้านเล็กๆลูกค้ามาอุดหนุนพอควร แต่มีที่เดินรอบบริเวณร้านเทียนและร้านอาหารพอให้เดินสบายๆชิลล์ๆ จำได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ช๊อปปิ้งที่ประทับใจเรามากด้วยบรรยากาศการจัดร้านและบริเวณโดยรอบ และสินค้าที่ขายก็ทำให้เราอดยิ้ม ชื่นชมสบายใจอย่างบอกไม่ถูก


มาวันนี้ บ้านหอมเทียนเปลี่ยนโฉมไปมาก จากความทรงจำของร้านสวยๆชิลล์ เปลี่ยนมาเป็นจุดแลนด์มาร์กที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้เมื่อมาเที่ยวราชบุรีหรือสวนผึ้ง จากร้านขายเทียนเพียง 1 ร้าน เปลี่ยนเป็นย่านร้านค้าที่แน่นหนาไปด้วยร้านรวงมากมาย ทั้งร้านขายขนม ขายอาหาร ขายเครื่องดิ่ม ของใช้ ของตบแต่ง แต่ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ของเทียน เราจึงเห็นมีร้านขายเทียนแซมอยู่ท่ามกลางร้านค้าเหล่านั้น และตลอดทางเดินของมีแท่งเทียน รูปปั้นประติมากรรมที่ทำจากเทียน เป็นจุดสนใจของคนมาเที่ยวให้เดินถ่ายรูปสวยๆไปตลอดทาง แม้ว่าความประทับใจจากครั้งแรกที่ได้มาเยี่ยมบ้านหอมเทียนจะเปลี่ยนไป แต่ต้องชมเจ้าของสถานที่นะคะว่าถึงแม้ลูกค้านักท่องเที่ยวจะมาเยอะจนทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านและบรรยากาศโดยรวมไปในทีสุด แต่การปรับเปลี่ยนใหม่ก็สร้างเสน่หฺ์ของบ้านหอมเทียนในแบบถนนคนเดินเล็กที่ยังคงคอนเซ้ปต์เทียนหอมเป็นจุดขายได้อย่างดี

ครั้งนี้ บ้านหอมเทียนเก็บค่าเข้าชมสถานที่ด้วย คนละ 50 บาท ซึ่งสามารถนำคูปองมารับเทียนหอมที่ระลึกได้ 1 ชิ้น เราว่าไม่แพง เพราะเป็นแลนด์มาร์กคนไปเที่ยวชมเยอะขนาดนั้น เจ้าของสถานที่เค๊าควรมีรายไ้ดไปบำรุงสถานที่บ้าง แถมค่าเข้าจำนวนนี้ ผู้เข้าชมยังได้เทียนไปเป็นที่ระลึก

ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม ของตบแต่ง ของที่ระลึก ที่อยู่ในบริเวณ โดยรวมมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งการตบแต่งสวยงามกลมกลืนกับคอนเซ็ปต์ของบ้านหอมเทียน ดีไซน์สินค้าก็น่าสนใจและราคาของสินค้าก็ไม่สูง เรียกว่านักท่องเที่ยวสามารถอุดหนุนซื้อได้อย่างสบายๆ

ส่วนเทียนที่วางขายมีทั้งดีไซน์เดิมที่เคยเห็นเมื่อ 7-8 ปีก่อน และ ดีไซน์ใหม่ๆให้เหมาะกับยุคสมัย ก็มีมากมายหลากหลายละลานตาไปหมด ในราคาย่อมเยาว์ เห็นนักท่องเที่ยวแต่ละคนอย่างน้อยต้องมีเทียนหอมติดไม้ติดมือ กลับไปทั้งนั้น

มีเวลาว่าง อย่าลืมแวะไปอุดหนุนบ้านหอมเทียน กันนะคะ

ส่งคำชมเชย :