รีวิว อุทยานป่าหินงาม

น้ำแข็งใส วิ้งวิ้ง
2015-04-09 11:02:37

ไปเที่ยวชัยภูมิครั้งนี้ไม่ผิดหวังจริงๆๆค่ะ เพราะวันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่ อุทยานป่าหินงาม ซึ่งมีคนกล่าวกันว่า ไปที่เดียว เหมือนได้เที่ยวหลายที่ค่ะ มาดูข้อมูลกันก่อนค่ะ ว่าเราจะเที่ยวที่ไหนกันบ้างค่ะ
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม มีเนื้อที่ประมาณ 62,437.50 ไร่ หรือ 99.9 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่อยู่ในท้องที่อำเภอเทพสถิต และอำเภอซับใหญ่จังหวัดชัยภูมิ มีสภาพป่าสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลุ่มน้ำชีและแม่น้ำป่าสักมีจุดเด่นทางธรรมชาติที่ สวยงามหลายแห่ง อาทิ มีลานหินที่มีรูปลักษณ์สวยงามแปลกตา มีดอกกระเจียวซึ่งพันธุ์ไม้ล้มลุกประจำถิ่น ที่มีดอกสีชมพูอมม่วงชูดอกสะพรั่งในช่วงต้นฤดูฝน มีน้ำตกที่สวยงาม ฯลฯ...
ได้รู้ข้อมูลคร่าวๆๆ กันแล้ว ก็เตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ต่างๆๆให้พร้อม แล้วลุยกันเลยค่ะ …....
อ่อๆๆๆ ลืมบอกข้อมูลการเดินทางค่ะ ตามนี้เลยน่ะค่ะ.......
การเดินทาง รถยนต์
จากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านสระบุรีจนถึงบ้านพุแค เลี้ยวขวามาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 ผ่านกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม รวมระยะทางประมาณ 270 กิโลเมตร

จากจังหวัดนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 ผ่านอำเภอโนนไทย บ้านหนองบัวโคก บ้านคำปิง เมื่อเลยอำเภอเทพสถิตมาประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางทางประมาณ 17 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร
ใครอยากสนุกแบบพวกเรา วันเดียวเที่ยวหลายที่.... ตามมาเลยค่ะ

ส่งคำชมเชย :