รีวิว หาดมุกแก้ว และ หาดทรายแก้ว

Pui PuMpUi
2015-04-24 08:54:42

ช่วงปิดเทอมเป็นช่วงฤดูกาลที่ต้องพาเด็กๆไปทะเลกันค่ะ คงจะเป็นอีกสถานที่ฮอตฮิตสำหรับปิดเทอมและหน้าร้อน คือการไปทะเลนั่นเอง นอกจากการได้เล่นน้ำ ขุดทราย ก็ยังได้เป็นการพักผ่อนอีกด้วยสำหรับผู้ใหญ่ รอบนี้พาหลานๆไป หาดมุกแก้ว และ หาดทรายแก้วที่จังหวัดตราดมาค่ะ

รอบนี้เรายกกันไปทั้งบ้านเลยค่ะ นอกจากเด็กๆอยากจะเล่นน้ำแล้วคนสูงอายุก็อยากพักผ่อนด้วยเช่นกัน ที่นี่นอกจากชายหาดที่เงียบสงบ ผู้คนก็ไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก และยังไม่มีการค้าหรือธุรกิจลุกล้ำพวกร้านค้า เช่าเครื่องเล่นต่างๆมาทำให้กวนใจ หรือบดบังความเป็นธรรมชาติอยู่ แถมยังมีร่มไม้ให้นั่งนอนหลบแดดได้ด้วยค่ะ แค่นำเสื่อติดรถไปอาหารสำหรับปิคนิคซักหน่อยก็โอเคแล้วอิอิ

บรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญฟรีค่ะไม่เสียค่าเข้าแต่อย่างใด เวลาเปิดปิดก็แสตนดาร์ดทั่วๆไปเลยค่ะ ก็ไม่น่าจะเกินพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วเพื่อความปลอดภัย

ชายหาดมุกแก้วเป็นหาดทรายขาวที่ยาวต่อเนื่องกันตลอด เริ่มจากหาดทรายเงินไปจนถึงหาดทรายแก้ว อีกทั้งตลอดชายหาดมีทิวสนและต้นมะพร้าว ให้ได้นั่งพักผ่อนหลบแดด บางทีเด็กๆเล่นน้ำแต่ผู้ใหญ่อย่างเราแค่นอนอ่านหนังสือชิลๆก็แฮปปี้แล้วใช่ไหมล่ะค่ะปล่อยให้เด็กๆเล่นไปเรามาเสพบรรยากาศ นอนฟังเสียงคลื่นพอ (เรื่องจริงคือกลัวดำ)555 หากเพื่อนๆอยากพาเด็กๆมาเล่นน้ำพักผ่อนก็ลองหาข้อมูลดูนะคะ ชายหาดยังขาวสะอาด และเหมาะกับการเล่นน้ำได้ดี

ส่งคำชมเชย :