รีวิว น้ำตกเขาสลัดได

Pui PuMpUi
2015-04-24 09:25:13

รอบที่แล้วไปเล่นน้ำทะเลกันมาแล้วคลายร้อน รอบนี้มาตราดแล้วเก็บให้ครบค่ะไปน้ำตกกันบ้างดีกว่าอิอิ มาตราดก็คงไม่พ้นที่นี่เลยค่ะ น้ำตกเขาสลัดได การมาพักผ่อนหย่อนใจกับน้ำตกนอกจากจะไม่ร้อน เพราะน้ำตกเย็นมากกก ไม่ดำ เพราะมีต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมไปตลอดระยะทางที่เราเดินไปจนถึงจุดเล่นน้ำตก และไม่เค็มไม่แสบตาผิวไม่กร้าน 5555ข้อดีมากกว่าทะเลเลยค่ะ

ตัวน้ำตกเป็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากผาหินไม่สูง มากนักค่ะ มีแอ่งน้ำที่ลงเล่นน้ำได้ เบื้องล่างมีโขดหินซึ่งมีมอส เฟิร์น ตะไคร่ขึ้นจับจนเป็นสีเขียวชอุ่ม ระวังลื่นค่ะย้ำๆ รอบบริเวณเป็นป่าดงดิบอยู่ในเขตป่าเขาชะอมเขาคลองปุก และเขามะปริง มีพื้นที่ประมาณ 35 ตร.กม. แม้ว่าป่าจะถูกขั้นด้วยสวนผลไม้ ไม่ได้เชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกับป่า แต่ก็ถือว่าเป็นป่าที่สมบูรณ์แห่งหนึ่ง และเป็นแหล่งดูนกด้วยนะคะเจ้าหน้าที่บอกมา

แต่การมาน้ำตก เราอาจจะต้องระวังในเรื่องของความลื่น หรืออุบัติเหตุจากการเล่นน้ำตกกันนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากตัวน้ำตกมันเป็นอะไรที่ธรรมชาติจริงๆ จะมีตะไคร่น้ำหรือความลื่นจากหัวหิน เวลาเล่นก็ต้องระวังๆหรือการเดินลัดเลาะฝ่ากระแสน้ำ ไม่ควรปล่อยเด็กๆให้คลาดสายตากันนะคะ

ที่น้ำตกเขาสลัดไดแม้จะไม่ได้มีความสูงหวาดเสียวหรือหลายขั้นมากนัก แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวพอควรค่ะ มีทั้งคนไทย และคนต่างชาติที่แวะกันเข้ามาเล่นน้ำอยู่ตลอด นอกจากนี้การมาเที่ยวสถานที่ที่เป็นธรรมชาติแบบนี้ สิ่งที่เราต้องระวังคือเรื่องความสะอาดด้วยค่ะ มาเที่ยวชื่นชมเค้าตามความสวยงามแบบธรรมชาติก็ให้คนอื่นที่มาทีหลังเห็นในแบบเดียวกันนะคะ เอากลับมาและเอากลับไปอย่าทิ้งไว้ให้รกตา

mario freedom
ส่งคำชมเชย ประทับใจ เมื่อ 2015-08-27 14:16:13
น่าเที่ยวมากๆค่ะ [url=http://www.pengyou-restaurant.com]ร้านอาหารในสระแก้ว[/url]
ส่งคำชมเชย :