รีวิว เกาะมาตรา

ครั่นคร้าม
2015-04-24 16:48:11

ทริปชุมพรยังไม่จบ หลังเหน็บอารมณ์ปานกลางจากพะโต๊ะ ข้ามมายังเกาะมาตรา เกาะ Unseen น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร ซึ่งต้องนั่งเรือจากตำบลปากน้ำใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ก่อนรากจะงอกก็มาถึงฝั่งพอดี

ดีกรีความเซ็งกับระยะเวลาข้ามฟากอันยาวนาน ถูกกลืนหายลงมหาสมุทร เพราะความงดงามระดับสูงสุดปรากฏให้เห็นอยู่ตรงหน้า ไม่ว่าจะน้ำทะเลเขียวใสแจ๋วมองเห็นทะลุถึงใต้น้ำ โขดหินที่วางตัวอย่างธรรมชาติดูไม่ประดิษฐ์จนเสียจริตเกินไป

จนกระผมและผองเพื่อนต้องงัดสน็อกเกิ้ลจับมาอม ก่อนจะก้มลงดื่มด่ำชมความงามของมวลมหาปะการังใต้น้ำ ที่ต้องโค้งคาราวะงามๆ ว่าสวยทุกหยดสดยิ่งกว่าโซดาสิงห์ มิน่าถึงถูกยกให้เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ควรค่าแก่การมาเยือน

หากใครติดใจจนอยากจะนอนพักที่นี่มีโฮมสเตย์ให้เลือกซุกหัวนอนเพียง 1 หลังคือบ้านลุงขาว ที่ดูทรงแล้วออริจินัลเวอร์ชั่นมากๆ เราด้วยความเกรงใจจึงไม่ได้รบกวน ก่อนจะขึ้นเรือหันหลังกลับ พร้อมเหน็บความประทับใจกลับไปจนแก้มตุ่ย...

การเดินทาง : จากตัวเมือง จังหวัดชุมพร ไปตามทางหลวงจังหวัด หมายเลข 4001 ระหว่างอำเภอเมืองกับปากน้ำชุมพร ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ก่อนจะถึงปากน้ำชุมพร จะพบสามแยกทางไปหาดทรายรี ให้เลี้ยวขวา เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามาอีก 20 เมตร จะพบทางแยกให้เลี้ยวขวาอีกครั้งไปตามถนน รพช. สายบ้านมัทรี – หาดทรายรี ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวขวา ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หลังจากนั้นลงเรือนำเที่ยวไปตามเกาะต่างๆ

ส่งคำชมเชย :