รีวิว โคเต้ คาเฟ่

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-05-08 10:04:07

เป็นอีกหนึ่งร้านน่ารัก ที่อยากให้มาลองชิมค่ะ หากมาจังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วอยากทานขนมอร่อย ร้านบรรยากาศดี แนะนำที่นี่เลย "โคเต้ คอฟฟี่" ตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้าม วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ติดกับวัดท้าวโคตร วิธีการเดินทางง่ายๆเลยค่ะ หากมาไหว้พระที่วัดพระมหาธาตุแล้ว เดินทางมาทางถนนราชดำเนินมุ่งหน้าหัวถนน จากวัดพระธาตุจะผ่าน สี่แยกประตูชัย ตรงไปอีกนิด สังเกตุฝั่งขวามือจะเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ขนาด2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้เปิดโล่ง หน้าร้านมีป้ายร้าน และมุมน่ารัก เจอแบบนี้ก็แว๊บเข้าไปจอดรถได้เลยค่ะ แต่ที่นี่ต้องจอดรถริมถนนนะคะ ถ้ากลัวว่าจะจอดยาก ตรงไปอีกนิดจะเป็นวัดท้าวโคตร เข้าไปจอดในวัดแล้วเดินออกมาก็ได้ค่ะ

ร้านน่ารักร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน แต่ชั้นบนไม่ค่อยเปิดจะเน้นเปิดชั้นล่างมากกว่า ชั้นล่างจัดการตกแต่งแนวเรทโทร บรรยากาศสบายๆ มีให้เลือกนั่งทั้งแบบโซฟาเบด หรือ จะเป็น โต๊ะเก้าอี้ไม้ ก็เลือกได้ตามความชอบและจำนวนคนที่มาด้วยกันเลยค่ะ แต่บอกก่อนว่า ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆนะคะ อาจจะไม่สะดวกรองรับหมู่คณะใหญ่ๆเท่าไหร่ ถ้าจะมาเยอะ แนะนำโทรมาแจ้งก่อนก็ดีค่ะ

อาหารของที่นี่เน้นเป็น เบเกอรี่และเครื่องดื่ม มีอาหารบ้างนิดหน่อย แต่รสชาติโอเคเลยล่ะ เมนูที่เราชอบทานก็ต้องเป็น สตรอเบอรี่บานาน่าเครป จะเป็นเครปครีมสดโปะสตรอเบอรี่สดและกล้วยหอมลงไป ทั้งในเครปและตกแต่งจานด้านนอก เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมลูกโต ตัวครีมหอมหวาน ดับเลี่ยนด้วยสตรอเบอรี่สดและกล้วยหอม เพิ่มความลงตัวด้วยไอศกรีมที่สามารถเลือกรสได้ว่าชอบแบบไหน จานนี้ใหญ่พอควรทานได้ 2-3 คนเลยล่ะ

อีกจานที่อยากแนะนำเป็นพวกโทส ขนมปังอบชิ้นโต อบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน หรือจะเลือกเป็นซอสช็อคโกแลต ซอสสตรอเบอรี่แล้วแต่ชอบ เสิ์รฟกับไอศกรีมเช่นเดียวกัน

เมนูเครื่องดื่มของที่นี่เน้นความหอมสดใหม่ เมนูที่เราว่าเริ่ด ก้ต้องเป็น ขาเขียวนมสด , โกโก้ 2 เมนูนี้หอมและเข้มข้นมาก อีกอย่างที่ลืมไม่ได้คือ พวกอิตาเลี่ยนโซดา อากาศร้อนๆเจอเมนูนี้เข้าไป สดชื่นขึ้นเยอะเลยค่ะ

อาหารคาวไม่ค่อยได้ทานแต่ที่เคยลองทานอย่างสลัดไก่ทอด หรือ สปาเก็ตตี้ ของเค้าก็รสชาติดีนะ จานใหญ่ ที่สำคัญราคาไม่แพง ไปนครเมื่อไหร่ อยากชวนให้ไปลองค่ะ

ส่งคำชมเชย :