Review Somtum Je Kai & Buadang Coffee

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-05-18 10:42:33

เช้าวันอาทิตย์ตื่นมา ยังไม่ทันได้ล้างหน้าล้างตาก็ต้องน้ำลายไหลด้วยความหิว เพราะรายการเปรี้ยวปาก เค้าพาไปชิมร้านอร่อยโคตรแซ่บ (ขออภัยที่ใช้คำไม่สุภาพ แต่เห็นจากในรายการแล้ว ต้องใช้คำนี้จริงๆ)ชื่อว่า ร้านส้มตำเจ๊ไก่ เป็นร้านส้มตำขึ้นชื่อของเมืองอุดรเค้าล่ะ เห็นแล้วเรางี้แทบจะอยากตีตั๋วรถ แล้วบึ่งไปอุดรทันที

ในเมื่อบึ่งไม่ได้ในทันที งั้นก็หาข้อมูลจากนั่น นี่ โน่น มาฝากเพื่อนๆก่อนล่ะกัน เมนูของที่นี่เน้นอาหารอีสานโดยเฉพาะส้มตำเป็นหลัก ซึ่งบอกเลยว่าแซ่บสมเป็นดินแดนแห่งอาหารอีสาน แค่เมนูที่ 2 พิธีกรเปิดมานี่ก็น่ากินทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ตำทะเลเผ็ดสลบ ที่เห็นพริกเรียกได้ว่ายกมาทั้งสวน ตำมากับกุ้งตัวเขื่อง ใครชอบทานเผ็ด เราว่าจานนี้เหมาะ อีกจานที่ใครไปใครมาต้องแวะ ก็ต้องเป็น ตำโคตรมั่ว จานนี้เห็นในเฟสบุ๊คของร้าน น่าจะเป็นจานขึ้นชื่อ ใครๆก็สั่ง เค้าจะใส่ทุกอย่างตำผสมลงไป ทั้งขนมจีน แคปหมู หมูยอ หอยเชอรี่ มะละกอ และเครื่องส้มตำอื่นๆ ที่สำคัญห้ามพลาดคือปลาร้า ที่ไม่เหม็น สะอาด มี่สำคัญแต่ล่ะจานของที่นี่บอกเลย ใหญ่มากกกกกก มากินแค่คนเดียวน่าจะไม่ไหว ทานไม่หมดแน่ๆ

นอกจากส้มตำแล้ว ที่นี่ยังมีของขึ้นชื่ออื่นๆ ที่ต้องทานกับส้มตำถึงจะอร่อยเด็ด ไม่ว่าจะเป็นไก่ย่างที่ย่างมาค่อนข้างแห้ง หนังหอม เนื้อแน่น หรือจะเป็น ปลาเผาตัวใหญ่มาก ที่สำคัญสด หวาน เพราะสั่งมาที่ร้านวันต่อวัน แกงผักหวานไข่มดแดงนี่ก็แซ่บ รสจัดจ้าน หอมปลาร้า ผักหวานที่ใส่มา กับไข่มดแดง ก็มาแบบจัดเต็ม ชามโตมากกก และจานสุดท้ายที่เห็นแล้วน้ำลายสอเลยก็คือ หอยจุ๊บนานึ่ง เค้าจะเอาหอยจุ๊บแบบที่เราเห็นนำไปแกงคั่ว ไปนึ่ง เวลาทานก็จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หอยเนื้อแน่น หนุบหนับ เจอกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บซี๊ดเข้าไป น้ำลายไม่สอให้มันรู้ไป

อ้อ ใครอยากดับเผ็ดร้อน ที่นี่เค้ามีขนมหวานทานเล่น พวก ลอดช่อง น้ำกะทิ หรือ น้ำแข็งใส ไว้บริการด้วยนะ ทานเผ็ดจี๊ดเข้าไป มีของหวานดับเผ็ด ก็ดีนะ

ใครสนใจอยากไปทาน การเดินทางง่ายๆ จากถนนอรรถวิทมุ่งหน้า ถนนหลังอำเภอ เลี้ยวขวาตรงแยกตรงไปสักระยะ ให้สังเกตขวามือ ร้านจะอยู่ถัดจากบัวแดงคอฟฟี่ ที่จอดรถหน้าร้านได้เลย

ใครไปแล้ว อร่อย ไม่อร่อยยังไง มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ เผื่อเราได้แวะเวียนไปโซนนั้น จะได้ไปลองชิมบ้าง เรื่องอร่อย เรื่องดีดี แบบนี้ รู้แล้วต้องบอกต่อนะ

Send compliment :