รีวิว เดอ ซี แอลมอนด์

BaNaNa Lover
2015-06-02 16:03:46

“De Sea Almond” เป็นชื่อบูติคโฮเทล น่ารักๆ เลียบหาดทรายรี จังหวัดชุมพร ที่รับรองว่าใครที่ได้เข้าพักต้องประทับใจกับบรรยากาศ การต้อนรับ และความสะดวกสบายในราคาแสนถูกแบบเราแน่ๆ เหตุผลสำคัญที่เลือกพักที่ De Sea Almond เพราะที่นี่เปิดให้น้องหมาเข้าพักได้ แถมยังริมหาดทรายรี และอยู่ใกล้สถานที่สำคัญๆ อย่างศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ , จุดชมวิวเขามัทรี, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร และยังเป็นทางผ่านไปยังท่าเรือสำคัญต่างๆเพื่อข้ามไปยังเกาะแก่งสำหรับการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นและลึกอีกมากมาย

De Sea Almond ถูก Renovate ใหม่โดยการดัดแปลงจากอาคารพาณิชย์ขนาด 2 ชั้น (ยาวประมาณ 6-8 คูหา) รวมทั้งหมด 16 ห้องโดยเจ้าของวาง Concept ของที่นี่ไว้ว่าต้องการให้ผู้เข้าพักรู้สึกสนุกสาน สะดวกสบาย และเป็นกันเอง ทุกห้องของโรงแรมจึงถูกตกแต่งให้แตกต่างกันหมด โดยแต่ละห้องจะมีธีมและชื่อห้องเพื่อบ่งบอกคุณลักษณะของห้องนั้นๆ ห้องพักแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Premium , Deluxe , Superior และStandard

โดยเราเลือกพักเป็นห้องPremium Sweet Room 1 : Captain Kid เป็นห้องสไตล์ Loft เน้นโทนสีฟ้า ขาว เทา ดำ (มี 2 ห้องนอน ชั้นบน+ชั้นล่าง นอนได้ 2-4 ท่าน) พร้อมแต่งสวยหย่อมเล็กๆหน้าบ้าน โดยมีชิงช้าไม้ ร่มและเตียงชายหาดให้คุณสามารถนั่งชมวิวทะเลจากหน้าห้องพักได้อย่างสบายๆ ห้องประเภทนี้มีอยู่ 5 ห้องนะคะ (บางห้องมีอ่างจากุซซี่ด้วย 555) จะอยู่ชั้น 1

ส่วนห้องประเภทอื่นๆ จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมขึ้นไปค่ะ แต่ละห้องพักได้ 2-3 ท่าน ราคาพักเริ่มต้นที่ห้องละ 900 – 3,500 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า และราคาอาจขึ้นลงตามเทศกาลค่ะ) สำหรับคนที่ต้องการพาน้องหมาเข้าพัก ทางโรมแรมไม่มีชาร์จค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ เพียงแต่ต้องวางค่าประกัน 1,000 บาท หากห้องไม่สกปรก ก็จะได้รับคืนตอนเช็คเอ้าท์ค่ะ สำหรับราคาอาหารเช้ามี 120, 150 บาทค่ะ (American Breakfast + ข้าวต้ม + น้ำผลไม้ + ผลไม้) นอกจากนี้ยังมี Wifi Fee และที่จอดรถสำหรับลแขกที่มาเข้าพักด้วยค่ะ

อีกความประทับใจกับการเข้าพักที่นี่คือการบริการที่เป็นกันเองค่ะ ทั้งเจ้าของและพนักงานทุกคนอัธยาศัยดี เต็มใจบริการและความสะดวกสบายตลอดการเข้าพักค่ะ อยากได้อะไรเพิ่มแจ้งได้ตลอด แถมตลอดเส้นทางมาถึงที่พักก็ใกล้ร้านอาหารทะเลดังๆหลายร้าน ซึ่งเราสามารถเลือกทานได้ตามความชอบเลยค่ะ

การเดินทางมาที่ De Sea Almond ก็แสนง่ายค่ะ ถ้าเดินทางจากกรุงเทพฯมาทางถนนเพชรเกษม ถึงสี่แยกปฐมพร เลี้ยวซ้ายเข้าตัวเมืองจนถึงสามแยกโรงพยาบาลหมอเล็ก เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 4098ซึ่งเป็นเส้นทางไปปากน้ำชุมพร ให้สังเกตป้ายบอกทางซ้ายมือก่อนเลี้ยวขวาเข้าสู่ตำบลหาดทรายรี ระยะทางจากตัวเมืองถึงศาลกรมหลวงชุมพรฯ ประมาณ 20 กิโลเมตร และจากศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ให้ใช้ถนนเลียบหาดทรายรี ขับตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 800 เมตรก็จะเจอ De Sea Almond อยู่ทางขวามือค่ะ หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 077- 510299, 087-7095544 ค่ะ

ส่งคำชมเชย :