Review Krua kun ruch

BaNaNa Lover
2015-06-19 13:13:07

หากมีโอกาสได้มาเยือนนครนายก อย่าลืมแวะร้านอาหารชื่อดัง “ครัวคุณรัช” กันนะคะ เป็นร้านอาหารไทยริมแม่น้ำนครนายก ที่บรรยากาศร้านสุดแสนจะโรแมนติก หากมาในช่วงเช้า-เย็นจะได้มองเห็นวิวแม่น้ำตัดกับสีเขียวของต้นไม้เลดูสบายตา แต่หากมาแวะนั่งในช่วงยามค่ำคืนแสงไฟสลัวๆตัดกับความมืดสนิท มีแสงหิ่งห้อยกระพริบเป็นระยะให้บรรยากาศหวานชื่นแปลกตาค่ะ

ครัวคุณรัชเป็นร้านอาหารไทยที่เปิดมานานหลายปีค่ะ ถือเป็นร้านดังในจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะมีบรรดาเซเลบริตี้ หรือนักแสดงดังๆ แวะเวียนมาฝากท้องที่ร้านนี้กันบ่อยๆ ใครมาก็หวังจะได้นั่งโซนริมแม่น้ำเพื่อเสพบรรยากาศและอาหารอร่อยควบคู่กันไป ตัวร้านครัวคุณรัชค่อนข้างกว้างขวางและมีบริเวณมากพอสมควรค่ะ มีโซนที่นั่งริมแม่น้ำ รับลูกค้าได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป หรือหากมากันเป็นหมู่คณะก็มีห้องสำหรับจัดเลี้ยงไว้บริการ และที่สำคัญอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมโต๊ะอาหารได้นะคะ (แต่เจ้าของก็ต้องดูแลด้วย) การตกแต่งร้านเน้นแบบไทยประยุกต์ ส่วนใหญ่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติและอาหารแบบไทยแท้+ไทยร่วมสมัย

สำหรับอาหารของที่ร้านนี้ เน้นรสชาติจัดจ้านแบบไทยดั้งเดิม มาถึงร้านนี้อย่าลืมสั่งเมนูปลาเป็นหลักเลยนะคะ เพราะปลาที่นี่สดและขึ้นชื่อมาก สำหรับเมนูปลาขอนำเสนอ “ปลาช่อนคุณรัช” ราคาตามน้ำหนักนะคะ จะได้ปลาช่อนตัวโต เนื้อฟู หวานอร่อย เกินคำบรรยาย หรือจะเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง “กุ้งผัดซอสมะขาม” (250) ที่ทางร้านคัดสรรแต่กุ้งไซส์ยักษ์ (3 ตัววางเต็มจาน) นำมาทอดจนกรอบและผัดคลุกเคล้าน้ำซอสสูตรเฉพาะของร้านได้เมนูจานหรูราคาไม่แพงแถมอร่อยล้ำ มาอีกจานเด็ดที่อร่อยไม่แพ้จานแรก กับ “ปูนิ่มทอดกระเทียม” จานละ 200 บาท บอกเลยว่านี่คือเมนูปราบเซียนสำหรับเรา และทางร้านก็ทำออกมาได้โดนใจค่ะ ปูนิ่มขนาดกำลังทานทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยกระเทียมหมักที่หอมฟุ้งพริกไทยดำและเครื่องเทศทานคู่ข้าวสวยร้อน ฟินได้ทั้งวัน 555

หรือใครที่อยากลองเมนูไทยที่หาทานได้ยากทางร้านก็มีพร้อมเสิร์ฟนะคะ เช่น ปลารากกล้วยทอด (120 บาท), ปลาเค้าทอดน้ำปลา (ชิ้นละ 160 บาท), ปลาเนื้ออ่อนฉูฉี่ (150 บาท) , แกงคั่วหอยขม (120 บาท) , แกงส้มไข่ปลาริวกิว (200 บาท) และอีกสารพัดเมนูน่ากินมากพูดเลย

ใครที่สนใจอยากลิ้มลองความอร่อยของครัวคุณรัชก็เชิญได้เลยนะคะจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าตรงไปทางจังหวัดนครนายก เข้าตัวอำเภอเมือง ไปทางวัดท่าทราย จะเห็นร้านครัวคุณรัชอยู่ปากทางเข้าวัดท่าทรายติดกับแม่น้ำนครนายกค่ะ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.ค่ะ ต้องการสอบถามเส้นทางหรือจองโต๊ะ ติดต่อได้ที่หมายเลข 08-1996-5425,0-3761-5655,0-3733-0133

Send compliment :