รีวิว ก๋วยเตี๋ยวโบราณเจ้แหว๋ว ป่าโมก

Armmy Venus
2015-06-23 15:22:44

ก๋วยเตี๋ยวโบราณ รสเด็ดของป่าโมก 

ก็แหม ทำงานอ่างทอง ขับรถผ่านตลาดป่าโมกบ่อยๆ ก็ต้องขอแวะเข้ามาชิมกันสักหน่อย กับก๋วยเตี๋ยวโบราณ ร้านเจ๊แหว๋ว ที่ร่ำลือกันมา วันนี้มาลิ้มรสชาติแซ่บๆ กันได้เลยค่ะ 

บรรยากาศของร้าน ร่มรื่น เย็นสบาย แม้ทางเข้าจะแคบไปนิด และถนนหนทางกว่าจะถึงตัวร้านนั้น ก็ค่อนข้างแคบไปหน่อย รถสวนกันจะต้องระมัดระวังกันอย่างหนักเลยทีเดียวค่ะ แต่เข้าไปด้านหลังร้านมีที่จอดรถโล่งกว้าง นะคะ ^_^ บริเวณหน้าร้าน เป็นป้ายชื่อร้านแบบไม้เก่าหน่อย เขียนว่า "ก๋วยเตี๋ยวโบราณ" ด้านหลังป้าย มีน้องหมี ตัวใหญ่เบ้อเริ่ม อยู๋แถบหน้าร้านที่เป็นส่วนของเบเกอรี่ ค่ะ 

เมนูแนะนำที่นี่ก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำเนี่ยแหละค่ะ สไตล์โบราณ เลยสั่งบะหมี่เกี๊ยวสดต้มยำ ไป รสชาติไม่ต้องปรุง อร่อยถูกปากจริงๆ ^_^ ตามด้วยเกี๊ยวทอดกรอบ ของกินเล่น พร้อมน้ำจิ้มไก่หวานๆ รวมไปถึงเกี๊ยวสดต้มยำ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่แห้ง ที่สั่งรวมๆ กันมาด้วย รับประกันความอร่อยค่ะ เสริฟพร้อมกับน้ำใบเตยหอมๆ หวานๆ ที่เราสั่งไป โดยมาในรูปแบบของถ้วยดินปั้น น่ารักเชียว 

ชิมรสชาติของคาวไปแล้ว ทีนี้ได้เวลาชิมของหวาน มีหลายอย่างค่ะ ที่สั่งมา มีของแนะนำเลยคือ เค้กมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวกรุบกริบ มาในชั้นด้วย อย่างต่อไปเป็นเค้กส้มหอมกลิ่นส้ม และได้รสส้มมากๆ ส่วนสุดท้ายก็เครปเค้กซอสสตรอเบอร์รี่ อร่อยจริงๆ ค่ะ ตบท้ายด้วยน้ำชาเขียว หอมๆ นมสด และชามะนาวเปรี้ยวๆ จี๊ดๆ อิ่มอร่อยราคาถูกมากกกก ขอบอก 

ก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 บาท ค่ะ สั่งกินตรงนั้น และสั่งใส่ถุงกลับบ้าน รวม 13 และน้ำใบเตยอีก 5 ขวด ขดละ 8 บาท เท่านั้นเอง รวมหมดนี่ 300 บาทถ้วน!! ขุ่นพร๊ะ!! ไม่ผิดค่ะ 300 บาท แน่ๆ จ่ายไปยัง งงๆ ทำไมถูกจุงเบย ขนมก็แล้วแต่ชนิดนะคะ ราคาต่างๆ กัน ส่วนชา กาแฟ นั้น แก้วละ 30 บาท ค่ะ 

ใครผ่านไปผ่านมา หรืออยากทดลองไปชิมรสชาติก๋วยเตี๋ยวโบราณเจ๊แหว๋ว ก็ไปได้เลยนะคะ ป่าโมกนี่เอง

Armmy Venus
ส่งคำชมเชย รูปภาพ สวย เมื่อ 2015-06-23 15:24:43
ส่งคำชมเชย :