รีวิว เกาะสิงโต

It's Me OiL
2015-06-23 15:36:51

ถ้าให้เอ่ยถึงกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมของคนยุคนี้สมัยนี้คงต้องมีคนพูดถึงการตกปลา อย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาไปตกปลาที่เกาะสวยๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก นั้นก็คือ "เกาะสิงโต"

เกาะสิงโต อยู่ทางด้านทิศตะวันออก จากสวนสนประดิพัทธ์ไปประมาณ 800 เมตร อยู่ห่างจากหัวหินและเขาตะเกียบประมาณ 800 เมตร เป็นเกาะเล็กๆ รูปร่างคล้ายสิงห์โตนอนหมอบหันหน้ามาทางทิศเหนือ

การเดินทางไปเกาะสิงโตนั้นสามารถซื้อทัวร์แบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือเช่าเหมาเรือหางยาวจากชาวท้องถิ่นได้ที่หมู่บ้านเขาตะเกียบและหัวหิน ในราคาที่สามารถต่อรองได้

สำหรับคนที่เดินทางไปเกาะสิงโตเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการตกปลายามค่ำคืนสามารถซื้อทัวร์แบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือเช่าเหมาเรือหางยาวจากชาวท้องถิ่นได้ที่หมู่บ้านเขาตะเกียบและหัวหิน ใน ราคา 2,500 บาท (5 คน) - 3,500 บาท (10 คน)ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เรือตกปลาจะติดหลอดไฟนีออนสีเขียวไว้ที่ด้านข้างเรือเพื่อส่องไฟล่อปลาหมึก เพลิดเพลินกับการตกปลานานาชนิดทั้งปลาเก๋าตัวเล็ก ปลากะพงแดงและปลาหมึก โดยมีชาวประมงท้องถิ่นผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำและคอยช่วยเหลือตลอดทริป และมีบริการนำสิ่งที่จับมาได้ไปประกอบเป็นอาหารมื้อค่ำ นั่งรับประทานในบรรยากาศสบายๆบริเวณหาดตะเกียบ

ใครที่รักการตกปลาลองไปเกาะสิงโตดูได้นะคะ

ส่งคำชมเชย :