รีวิว ร้านอาหารบ้านต้นน้ำ (เอราวัณ)

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-07-20 11:41:50

อร่อยยกนิ้วให้เลยค่ะสำหรับร้านนี้ ที่เราดั้นด้นมาจาก กทม.มาทานถึงกาญจนบุรี ตอนแรกก็ไม่รู้จักหรอกนะคะ พอดีดูรายการเปรี้ยวปาก เค้าพาไปกิน เห็นแล้วน้ำลายไหล ประกอบกับวันอาทิตย์ว่าง รถพร้อมคนขับพร้อม เลยรีบอาบน้ำแล้วออกเดินทางไปที่ร้านทันทีเลย แม่สอนไว้ค่ะว่าคนเรา อยากกินอะไรต้องได้กิน อิอิ

จากกทม.มุ่งหน้าเมืองกาญจน์ไปเส้นทางที่จะมุ่งหน้าน้ำตกเอราวัณค่ะ ผ่านกรมทหารพรานที่ 14 ก่อนถึงแยกน้ำตกสังเกตุขวามือค่ะ ร้านตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนพร้อมป้ายร้านสีส้มสดใส หาไม่ยากค่ะ

มาถึงแล้วก็ขอสั่งเมนูโปรดที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน นั่นคือหลนปลาอินทรีย์กันเลยค่ะ แบบว่าเปรี้ยวปากตั้งแต่เห็นในรายการแล้ว

ร้านกว้างขวางลูกค้าเยอะพอสมควรแต่อาหารไม่ช้านะ ไม่นานหลนก็มาเสิร์ฟ พร้อมกับเมนูอื่นๆที่สั่งแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว นั่นคือ ฉู่ฉี่ปลาคัง , กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขาม และที่ขาดไม่ได้ ข้าวเปล่าค่ะ เมื่อทุกอย่างมาครบก็ลุยกันเลย

หลนปลาอินทรีย์ เมนูนี้ไม่ผิดหวังค่ะ เค้าใช้กะทิเข้มข้นมาก เครื่องก็ครบครัน ปลาอินทรีย์ก็เยอะ ตักแต่ล่ะช้อนได้เนื้อปลาทุกครั้ง รสชาติกำลังดี ทานกับผักสดที่เคียงมา กับ ข้าวสวยร้อนๆ ฟินมากกกก

ฉู่ฉี่ปลาคัง มาเมืองกาญจน์ก็ต้องทานปลาคังค่ะ ถือว่าเป็นปลาพื้นถิ่น เมนูนี้บอกเลยว่า ปลาสดมาก ไม่คาว เนื้อนุ่ม หวาน ส่วนรสชาติของฉู่ฉี่ก็หอมกะทิ และเครื่องแกงมาก รสเด็ดกำลังดี ไม่เผ็ดเกินไป คลุกข้าวสวยร้อนๆ กินกันตัวแตกเลยค่ะ

เมนูสุดท้ายของเราวันนี้ กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขาม กุ้งแม่น้ำไซส์พอประมาณ ไม่ถึงกับตัวใหญ่มากนัก ทอดจนกรอบจัดเรียงมาในจานสวยคลุกเคล้ามากับซอสมะขามรสหวานอมเปรี้ยว เค้าทำได้เข้าเนื้อดี กุ้งสดเนื้อหวานมากค่ะ

กินอิ่มได้เวลาสำรวจร้าน เค้าจัดร้านสวยดีค่ะ ตัวร้านกว้างขวาง มีทั้งแบบ outdoor และ indoor บริเวณโดยรอบร่มรื่น เย็นสบาย พอท้องอิ่มเจอบรรยากาศดีดีเข้าไป หนังตามันจะหย่อนให้ได้เชียวล่ะ เลยต้องรีบเช็คบิล แล้วไปพักผ่อนที่น้ำตกดีกว่า ว่ากันว่าห่างจากร้านไม่ถึง 10 นาที แล้วถ้าขากลับเล่นน้ำตกจนเหนื่อย เกิดหิวอีกครั้งค่อยมาฝากท้องอีกรอบก็ไม่สายค่ะ

ส่งคำชมเชย :