รีวิว เพ ลา เพลิน

Atchara Charoensupachokul
2015-08-16 01:20:13

ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ของ Play and Learn คือให้ได้ทั้งเรียนรู้ และมีกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานด้วยค่ะ เพราะมีทั้งโซน Adventure, ที่พัก, เรียนรู้เชิงเกษตร, แสดงไม้ดอก และสวนน้ำ

เด็ก ๆ จะได้ทำกิจกรรม Adventure ที่นำมาผนวกเข้ากับสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของเมืองต่าง ๆ เช่นกำแพงเมืองจีน หอเอนเมืองปิซ่า หอไอเฟล Tower bridge โดยเด็ก ๆ จะได้ปีนป่าย โรยตัว วิ่งบนน้ำ และยังสามารถให้อาหารม้าแคระ และแกะที่ทางรีสอร์ทเลี้ยงไว้ด้วยค่ะ

สำหรับห้องพักนั้น จะเป็นอาคารสองชั้น แต่ละห้องจะตกแต่งต่างกัน ชั้นล่างจะตกแต่งตามประเทศในเอเชีย และชั้นบนจะตกแต่งตามประเทศในยุโรปค่ะ
เช่นจีน เวียดนาม อินเดีย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สวีเดน เดนมาร์ค เป็นต้น

โซนการเรียนรู้เชิงเกษตรนั้น มีที่เพาะพันธุ์ไม้ และแปลงอนุบาลต้นไม้ต่าง ๆ ซึ่งยังมีพันธุ์ไม้อีกหลายพันธุ์ที่กำลังรอการเพาะพันธุ์ และในอนาคตก็จะได้นำมาจัดแสดงในอาคารต่าง ๆ รวมทั้งจัดจำหน่ายได้ด้วย

ในอาคารที่แสดงไม้ดอกนั้น จะแสดงดอกไม้ในแต่ละช่วงฤดูกาลอาทิเช่น ทิวลิป, ลิลลี่, กระเจียว, ไฮเดรนเยีย โดยแต่ละอาคารจะจัดแสดงไม้ดอกแตกต่างกันไปเช่น อาคารแสดงไม้ดอกตามฤดูกาล อาคารแสดงเฟิร์น อาคารแสดงไม้ดอกหลากสีสัน อาคารแสดงกล้อยไม้ อาคารแสดงตะบองเพชร และมีอาคารแสดงศิลปะ วัฒนธรรมของชาวบุรีรัมย์ไว้ด้วยค่ะ

สวนน้ำอยู่ด้านในติดกับโซนอาคารแสดงไม้ดอก มีสไลเดอร์สูง 11 เมตรไว้ประลองความกล้ากันค่ะ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้ตลอดค่ะ

ที่นี่ยังมีห้องสัมมนาที่รองรับได้ 100 ท่านและหากจัดเป็นโต๊ะจีนก็จะได้ประมาณ 50 ท่าน และห้องจัดเลี้ยงที่ใหญ่โตเอาการเลยค่ะ สามารถจัดแคมป์ หรือจัดงานตามรูปแบบต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการได้เลยค่ะ

ปล. เพ ลา เพลิน มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต KTC ด้วยนะคะ

สิทธิพิเศษสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์
http://www.ktc.co.th/ktcworld/Hotel/Room/Promotion/Play_La_Ploen/index.htm

ส่งคำชมเชย :