รีวิว วิไลลักษณ์ บังกะโล แอท เกาะสีชัง

Pui PuMpUi
2016-05-12 09:39:25

หน้าร้อนก็หาที่เที่ยวทะเลกันสิคะ รอบนี้เราไปเกาะสีชังใกล้กรุงเทพฯการเดินทางสะดวกสบายเลือกสถานที่ได้แล้วก็มาหาที่พักกันต่อเลยค่ะ เริ่มจากการเสิร์ชหาข้อมูล ดูรีวิว เอาที่พักราคาไม่แพง สะอาด ดูปลอดภัย

ออกเดินทางจากกทมฯด้วยรถตู้ราคา 110 บาทที่เซนจูรี่ค่ะนั่งรถประมาณ1.45 นาทีก็ถึงเกาะลอยค่ะขึ้นเรือจากเกาะลอยข้ามไปเกาะสีชังอีก 45 นาทีก็ถึงจุดหมายปลายทางของเราแล้ว และที่พักที่เราเลือกคือ"วิไลลักษณ์ บังกะโล @ เกาะสีชัง"

วิไลลักษณ์ บังกะโล @ เกาะสีชัง เป็นที่พักบ้านหลังๆค่ะกระทัดรัดราคาไม่แพง สีสันสดใสก่อนจองก็โทรสอบถามถึงสิ่งทอำนวยความสะดวกต่างๆ ราคาที่เราเข้าพักวันเสาร์ บ้านฟ้าคราม ราคาหลังละ 1,100 บาทค่ะ แต่อาหารเช้าไม่มีนะคะจะเป็นโอวัลติน กาแฟ ปาท่องโก๋แทน แค่นี้ก็พอแล้วไม่ใช่ปัญหาอิอิ เพราะคิดว่าถ้าหิวก็หาร้านข้าวได้ไม่ยากเลยค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการมอเตอไซค์เช่า 300 บาทค่ะสอบถามให้ชัดเจนไปเลยว่าได้รับรถตั้งแต่วันไปจน Check out ออกใช่ไหไหมคะทางคุณโบ๊ทพี่เจ้าของแจ้งว่าใช่ครับอันนี้โอเคมากเลยค่ะร่อนกันบนเกาะสบายใจเชิบ ที่นี่ตามร้านค้าต่างๆเค้าจะมีบริการขายน้ำมันขวดไว้เติมราคาไม่แพงค่ะ

เริ่มตระเวณร่อนรอบเกาะ หาร้านกาแฟทานชิลๆและหาที่ถ่ายรูปกันค่ะ จากที่เคยมาเมื่อ 5ปีที่แล้วเกาะสีชังค่อนข้างเปลี่ยนไปมากเช่นกันเจริญขึ้นร้านค้าเยอะขึ้นและที่พักด้วยค่ะ 3-4ทุ่มก็ยังไม่เงียบเหงา มีทั้งร้านหมูกระทะนั่งเบาะริมทางชิลๆ ร้านซีฟู้ด ร้านเสต็คคือดีงามอยากทานอะไรชอบแบบไหนก็เลือกเอา ^^

มาที่นี่พลาดไม่ได้ต้องแวะไหว้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ค่ะ จะเดินออกกำลังกายขึ้นไปก็ได้ หรือจะนั่งรถรางขึ้นไปก็ได้ค่ะแถมข้างบนยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย ถ่ายรูปเพลินๆนั่งรับลมชิลๆ และเราก็เลยไปหาดถ้ำพัง จุดที่ถ่ายพระอาทิตย์ตกของเรา สวยงามเช่นกันค่ะ วันนี้ถึงจะอากาศร้อนแต่ก็มีลมเย็นๆตลอดเวลา ขี่มอเตอร์ไซค์สวนกันไปมากับนักท่องเที่ยวที่มาพักรู้สึกเหมือนมีเพื่อนเพิ่ม 555 แค่สวนกันนะคะเพราะคนมาเที่ยวและค้างคืนที่นี่ก็เยอะมากค่ะ

ตอนเย็นก็ขี่หาร้านทานข้าวชิลๆตามรอย painaidii กับร้านป้าหน่อยซีฟู้ด เป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมฟุตบาทค่ะตอนดูในรีวิวโต๊ะยังมีไม่มากแต่วันที่เราไปโหเพรียบเลย คนเยอะด้วยแต่รอไม่นานนะคะ อาหารได้เยอะรสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะและราคาก็ไม่แพงมาก

เช้าวันกลับตื่นแต่เช้าไปนั่งกินอาหารเช้าและกาแฟและเลยไป สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง ไฮไลท์ที่ทุกคนมาจะไม่พลาดแน่นอนค่ะ จุดถ่ายรูปที่สำคัยอีกหนึ่งจุด นี่ตื่นกันแต่ไก่โห่ 5555 ได้ชมภาพพระอาทิตย์ขึ้นพอดิบพอดีดวงโตมากกก แสงส้มๆสวยสุดๆ หลงรักเลยมุมนี้ก็ไม่พลาดเก็บภาพมาให้ได้ชมกันค่ะ

หากเพื่อนต้องการหาที่เที่ยวใกล้กรุงลองแวะมากันดูนะคะ ราคาไม่แพงสนุกครบรสไว้จะมาใหม่อีกแน่นอนค่ะ

ส่งคำชมเชย :