รีวิว ตลาดน้ำดอนหวาย

Pui PuMpUi
2016-06-13 10:12:58

วันหยุด ร้อนๆ ฝนตกบ้างเป็นบางช่วงไปไหนกันดี หาที่กินใกล้ๆกรุงเทพฯกันดีกว่าค่ะ "ตลาดน้ำดอนหวาย" ผุดเข้ามาในหัวเราทันที

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯใช้เวลาไม่เกิน 1ฃั่วโมงครึ่งเผื่อรถติดเล้กน้อยเสาร์ อาทิตย์คนจะเยอะมากๆ เราอาศัยไปช่วงเช้านิสนึงแบบว่าถึงตลาดน้ำดอนหวายแค่ 7.30น.กำลังดีอากาศไม่ร้อน คนไม่เยอะที่จอดรถยังพอวิ่งเล่นได้ 555

เดินข้ามสะพานผ่านตัววัดเข้าไปแวะไหว้พระกันซักหน่อยแล้วเริ่มเดินสำรวจกันก่อนเลยค่ะ ตลาดน้ำมีดีอะไร มีดีเยอะเลยค่ะของกินเด่นชัดมากไม่ว่าจะเป็นผัก ส่วนใหญ่พ่อค้า แม่ค้าแถวนี้ก็จะปลูกแล้วนำมาขายเอง ผัดสด งามและราคาไม่แพงค่ะ มีทั้งมะเขือ มะรุม ต้นทานตะวันอ่อน ผักบุ้ง ผลไม้ ลูกหม่อน(หากินในเมืองยากนะคะ มัลเบอรี่เมืองไทยวิตามินซีสู้งงสูงง)

นอกจากนี้ที่ขึ้นชื่อเมื่อมาต้องแวะชิม แวะช้อปเลย คือเป็ดพะโล้ มีหลายร้านให้เลือกเลยค่ะ ดูจสกรีวิว รายการทีวี เดินผ่านหน้าร้านแม่ค้าก็ตะโกนเสียงหวานเรียกลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ทั้งเป็ดพะโล้ เป็ดย่าง น่ากินมากๆ อยากเหมาเลย หอมแถมตั้งหม้อต้มกันให้เห็นจะๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีปาก คอ ปีก เลือกกินตามสัดส่วนที่ชอบได้ แบบต้มมะนาวดองฟักก็มีค่ะ หรือจะเป็ขาหมูทอดก็เหลืองกรอบน่ารับประทาน

น้ำพริก หน่อไม้ต้มใบย่านาง ปลาสลิดทอด ของสะดวกซื้อกลับทานบ้านก็ราคาไม่แพง หน่อไม้อ่อนๆทั้งนั้นเลยค่ะ น้ำพริกก็รสชาติดี มีให้เลือกหลายรสชาติ ผักต้มผักสด และผักสดต่าง ผักแบบที่เด็กสมัยใหม่ไม่ค่อยรู้จัก เช่นผักแว่น ที่กินกับน้ำพริกได้ หรือดอกชมจันทร์ มีขายเพรียบเลยค่ะ

ที่นี่เค้าเด็ดเรื่องของกินจริงๆ ทั้งเป็ดพะโล้ ห่อมหก หน่อไม้น้ำพริกตาแดง ขนมปังสังขยา บ้าบิ่น ขาหมูทอดกรอบ แถมยังมีร้านอาหารแพอีกหลายๆร้านติดตลาดน้ำไม่ไกลกรุงเทพฯแวะมาชม ชิม ช้อปกันนะคะ

ส่งคำชมเชย :