รีวิว น้องอิ่มโภชนา

พาไป เที่ยวที
2016-07-27 16:06:25

วันนี้จะพาไปกินของอร่อยกันไกลถึงดอยแม่สลองกันเลยค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า “ ร้านน้องอิ่มโภชนา” ร้านน้องอิ่มมีสองสาขานะค่ะ อีกสาขาตั้งอยู่ตรงไหนไม่แน่ใจ แต่ร้านที่จะไปทานกันเป็นร้านดังเดิม ร้านจะอยู่ก่อนถึงเสาหลักกิโลใหญ่ๆตรงตลาดของฝากพอดีค่ะ

ตัวร้านเป็นร้านสบายๆไม่มีแอร์(แต่อากาศข้างบนก็หนาวจะแย่แล้วค่ะ) ตัวร้านค่อนข้างเก่านิดหนึ่งโต๊ะกลมและเก้าอี้พลาสติก แถมเต็มไปด้วยรูปภาพอาหารแนะนำ ที่ร้านคนเยอะมากต้องโทรจองนะค่ะเพื่อความชัวร์ วันนี้แนะนำเบาๆด้วย 5 เมนู ได้แก่ “ ผัดยอดมะระ” ยอดผักสดๆกรอบๆจนต้องสั่งเพิ่มอีกจาก ตามมาด้วย “ ไก่ดำตุ๋นยาจีน " เหมาะสำหรับอากาศยิ่งนักกลิ่นเครื่องเทศหอมมากน้ำชุบหวานกลมกล่อม “ ยำใบชา “ จานนี้เปรี้ยวไปหน่อยแต่ก็อร่อยดี “ หมูทอด” เมนูนี้เคียวเพลินมากๆ ปิดท้ายด้วย "ขาหมูหมั่นโถว" มาเป็นขาๆเลยค่ะเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อมมาก จุดเด่นของร้านอยู่ที่รสชาติอาหารค่ะ ตัวร้านบรรยกาศและสภาพแวดล้อมอื่นๆอาจจะไม่เด่นมากแต่ถ้าลองชิมอาหารแล้วจะรู้ว่าเด่นตรงไหน นอกจากเมนูที่สั่งมาแล้วยังมีเมนูให้เราๆได้เลือกอีกมากมาย ต้องไปทานเองค่ะ

รสชาติอาจจะไม่ได้ถูกใจพี่ไทยทุกๆคน เนื่องจากเป็นอาหารจีนยูนนาน รสชาติจึงไม่จัดจ้านเท่าไร แต่ส่วนตัวแล้วชอบมาก เห็นร่ายราการอาหารทั้งหมดมานี้ ทานกันแค่ 4 คน เป็นเป็นนางสาวกันด้วย 555 ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอร่อยแต่ไหนนะค่ะ ไปครั้งหน้าต้องไปลอกเมนูใหม่เพิ่มแล้วละค่ะ


ส่งคำชมเชย :