Review Heaven Bay Resort

David Duangkaew
2017-03-23 08:45:34

Heaven Bay เป็นที่พักเครือเดียวกับ Lake Heaven ครับ ดังนั้นพอมาถึงให้เราจอดรถในพื้นที่ของ Lake Heaven ได้เลย แล้วเดินตรงลงไปที่เคาน์เตอร์ของ Lake Heaven เพื่อทำการเช็คอิน ซึ่งในแพคเก็จที่ผมและเพื่อนๆ จองไว้ครั้งนี้ คือ แพพักขนาดใหญ่ 2 หลังๆ ละ 4 คน ตกคนละ 1500 บาท ในแพคเกจนี้จะรวมอาหาร 3 มื้อไว้แล้ว ซึ่งมื้อแรกคือมื้อเทียง ที่หลังจากเช็คอินแล้วทางรีสอร์ทจะจัดมื้อเทียงให้ทานที่ Lake Heaven เลย อาหารจะเป็น set ประมาณ 4-5 เมนูครับ

หลังจากทานมื้อเที่ยงแล้วก็ลงเรือเพื่อเดินทางไปยัง Heaven Bay ต่อครับ ใช้เวลาสัก 10 นาทีเศษๆ ก็ถึงที่รีสอร์ท ซึ่งภาพแรกที่เห็นคือเจ้าสไลเดอร์ตัวใหญ่ที่ดูค่อนข้างเก่าๆ นิดนึง

หลังจากติดต่อที่เคาน์เตอร์ของ Heaven Bay เพื่อรับกุญแจห้องพักจะมีเจ้าหน้าที่อธิบายกฎระเบียบของการเข้าพัก และการลงเล่นน้ำซึ่งใช้เวลายาวนานในการอธิบาย แต่เอาเหอะ เพื่อความปลอดภัยต่อตัวท่านเอง ก็ฟังๆ และปฎิบัติตามละกัน อาจดูน่าเบื่อไปหน่อย และจริงจรังมากไปนิด จนทำลายบรรยากาศความเป็นมิตรในการต้อนรับไป

ได้กุญแจและเดินไปยังแพพัก ระหว่างทางได้บรรยากาศแบบมัลดิฟส์เบาๆ ทั้งตัวที่พัก ทางเดิน และวิวสวยๆ โดยรอบ ห้องพักถือว่ากว้างขวาง เป็นเตียงคู่ มีห้องน้ำในตัว ตู้เสื้อผ้า ทีวี และน้ำดื่ม 4 ขวด ห้องทั้งหมดเป็นห้องพัดลมนะครับ ที่นี่ไม่มีห้องแอร์ หลังห้องเป็นระเบียงกว้าง มีโตีะมีเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งสังสรรค์กัน พร้อมวิวภูเขาที่อยู่ด้านหลัง : ข้อห้าม คือ ห้ามส่งเสียงดังหลัง 4 ทุ่มครับ

เก็บของเข้าห้องเสร็จสรรพ เวลาประมาณบ่าย 3 โมง แดดร่มลมตกแล้ว ก็เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อลงเล่นน้ำ ที่นี่มีกฎคือห้ามใส่เสื้อผ้าที่มีกระดุมหรือซิป เพราะอาจไปทำให้เครื่องเล่นเสียหาย เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จก็เดินไปรับเสื้อขูชีพที่เคาน์เตอร์ ถ้าใครต้องการพายเรือคายัค ก็ขอรับไม้พายที่เคาน์เตอร์ได้ แต่มีมัดจำไม้ละ 100 บาทด้วยนะ

การพายเรือคายัคก็พายอยู่บริเวณของรีสอร์ท พายเบื่อๆ ก็มาเล่นเครื่องเล่นต่อ สักพักแรงก็หมดครับ แก่แล้วเล่นไม่ไหวแล้วงี้...

1 ทุ่มตรงได้เวลาทานมื้อค่ำ เป็นอาหารเป็น set เช่นเคย มีเมนูมีซ้ำกับตอนกลางวันบ้าง แต่อาหารเหล่านี้ถูกปรุงมาจาก Lake Heaven และข้ามเรือมา ดังนั้นความร้อนนี่หายไปอย่างแน่นอน ทำให้อรรถรสในการทานนี่หายไปเยอะ

ทานเสร็จก็กลับมานั่งดริ้งกันต่อที่ห้องพัก ตอนจองนี่ sale แจ้งว่าห้ามน้ำอาหารและเครื่องดื่มจากด้านนอกเข้ามาทาน แต่ก่อนข้ามเรือแบบถามเจ้าหน้าที่ก่อนเค้าบอกว่าเอาเข้ามาได้ ก็เลยได้ซื้อมาก่อน ไม่อย่างนั้นที่รีสอร์ทมีเครื่องดื่มขายอยู่น้อยมาก และไม่มีอาหารจำหน่ายอีกด้วย แอบเซ็งว่าจะออกกฎไว้ทำไมในเมื่อไม่มีความพร้อมเลย

ตื่นเช้า ก็ทานมื้อเช้ากันครับมีเวลาทานตั้งแต่ 7โมง - 9โมง จะเป็นแบบข้าวต้ม ข้าวผัด ไข่ดาว ขนมปังปิ้ง กาแฟ อะไรทำนองนี้ ทานเสร็จก็มานอนเล่นที่แพพักกันต่อ ก่อนจะเช็คเอาท์กลับในเวลา 11 โมง

ให้คะแนนกันหน่อย
เครื่องเล่น : 5 เต็ม 10
ห้องพัก : 6 เต็ม 10
พนักงาน/บริการ : 6 เต็ม 10
อาหาร : 3 มื้อ ให้ 5 เต็ม 10
บรรยากาศ : 6 เต็ม 10

Send compliment :