รีวิว คาเฟ่ เดอ ฟอเรสท์

Takky Thongpituck
2011-11-27 13:30:25

สำหรับเช้าวันนี้เป็นเช้าวันเสาร์ที่แสนสดชื่น และยังคงต้องทำงานเพื่อองค์กรต่อไป และที่สำคัญต้องใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ในการวางแผนงานอีกมาก จึงต้องกระตุ้นสมองให้พร้อมทำงานด้วยกาแฟกลมกล่อมซักแก้วนึงก่อนเริ่มกระบวนการทำงานต่างๆ ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นก็มีหลายร้านเหลือเกินครับ เลือกไม่ถูกเลย แต่ผมก็สะดุดตากับชื่อร้านกาแฟร้านนึงที่เห็นหลายๆ คนต้องเช็คอินใน social network จึงคิดว่าวันนี้ต้องไปลองซะหน่อย นั่นก็คือ “café de forest” ร้านอยู่ในเมืองขอนแก่นครับ ไม่ไกลเลย ตั้งอยู่ในกรมป่าไม้จังหวัดขอนแก่น ข้างศาลากลางจังหวัดขอนแก่นเลยครับ หาไม่ยาก

หากขับรถมาทางศูนย์ราชการแล้ว ขับเลยศาลากลางจังหวัดมาหน่อยนึง พอถึงสี่แยกแรก สังเกตทางขวามือครับ จะมีกรมป่าไม้จังหวัดขอนแก่นตั้งอยู่ครับ จากนั้นเลี้ยวขวามาอีกหน่อยนึงครับ จะเห็น “café de forest” ตั้งอยู่ด้านหน้ากรมป่าไม้เลยครับ หาที่จอดรถริมถนนได้เลยครับ หากที่จอดรถริมถนนไม่มี สามารถเข้าไปจอดรถข้างร้านได้เลยครับ (จอดได้ประมาณ 20 คัน)

จากนั้นเราก็เข้าไปข้างในได้เลยครับ เมื่อเข้าไปถึงก็พบกับบรรยากาศที่ร่มรื่นมากครับ ต้นไม้สูงๆ กับบริเวณที่นั่งที่แลดูเป็นส่วนตัวดีครับ อีกทั้งการตกแต่งอย่างลงตัว มีธารน้ำตกเล็กๆที่สร้างสรรค์ขึ้นมา น่ารักทีเดียวครับ ที่ร้านมี 2 บรรยากาศให้เลือกครับ คือ แบบ outdoor จะเป็นบรรยากาศสบายๆ มีโต๊ะกาแฟ หรือเก้าอี้ให้เอกเขนกใต้ต้นไม้ใหญ่ๆ ซึ่งอากาศไม่ร้อนเลยครับ (สบายมากๆๆ) และอีกแบบ คือ Indoor จะเป็นห้องกระจกติดแอร์สำหรับคนที่ชอบแอร์ และกลัวไอแดด โดยที่นี่มีโต๊ะไว้บริการประมาณ 20-25 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 100-120 คน ซึ่งจริงๆ แล้วที่ร้านนี้สามารถตั้งโต๊ะได้เยอะกว่านี้อีกมาก แต่ที่ร้านเลือกที่จะเลือกสร้างบรรยากาศให้ดี ไม่แออัดจนเกินไป จนเสียบรรยากาศของการพักผ่อน และที่ร้านไม่เพียงแต่มีกาแฟเท่านั้นนะครับ ยังมีเครื่องดื่นเย็นๆอีกมากมาย มีเค้กอร่อยๆไว้คอยให้เราได้ไปลิ้มรสอีกด้วยครับ อย่างเช่นกาแฟ ก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามความชอบได้เลยครับ เช่น เอสเปรสโซ่เย็น (ราคา 85 บาท) ,คาปูชิโน่เย็น (ราคา 90 บาท) ลาเต้เย็น (ราคา 90 บาท) ,มอคค่าเย็น (ราคา 95 บาท) ,ชามะนาว ชาแอ๊ปเปิ้ล (ราคา 65 บาท) ,นมสดเย็น (ราคา 60 บาท) ส่วนเค้กก็มีนะครับ เช่น เค้กบูลเบอรี่ ,พายมะพร้าว ,มูสเสาวรส (ราคาประมาณ 60-90 บาท) และที่นี่ยังมี Wi-Fi ไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วยนะครับ (ไม่เสียเงิน) และการบริการจากพนักงานที่นี่ดีครับ แม้ว่าโต๊ะที่ผมเลือกนั่งจะไม่ใกล้กับเคาท์เตอร์ที่ให้บริการก็ตาม แต่ยังได้รับการบริการที่ดีจากพนักงานครับ ไม่ได้ถูกเมินเฉยเลย

โดยส่วนตัวผม “ประทับใจครับ” รสชาติของกาแฟก็กลมกล่อม แต่ราคาก็แพงไปหน่อยครับ แต่ถ้าให้เทียบกับบรรยากาศร้านแล้วก็ถือว่าสมเหตุสมผล สมราคาครับ จนทำให้ผมลืมนึกถึงราคากาแฟไปเลยครับ

หากใครที่กำลังหาร้านกาแฟอร่อยๆ กับบรรยากาศที่ร่มรื่นไม่แออัด ก็อย่าลืมแวะไปชิมกันนะครับ รับรองเพื่อนๆหลายๆคนจะติดใจกับบรรยากาศของ “café de forest” แน่นอนครับ

ส่งคำชมเชย :