รีวิว บ้านชีวิตธรรมดา @ เชียงราย

Octopus .......
2011-11-27 18:02:01

วันนี้เรามานั่งกันแบบชิลๆ หลบความพลุกพลานมาที่ “บ้านชีวิตธรรมดา” ตั้งอยู่ที่ ริมแม่น้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อข้ามสะพานไปถึงสี่แยกทางไป อ.แม่สาย เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 30 เมตร เข้าซอยกกวิลล์ มีป้ายบอกทางร้าน ไปเกือบสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายหน้ากกวิลล์ เข้าไปประมาณ 50 เมตร ก็จะเห็นบ้านทรงสเปนสีขาว แขวนป้าย Chivit Thamma Da เมื่อมาถึงร้านแล้วต้องตะลึงกับลักษณะการจัดร้านที่ดูสะอาดตา เริ่มด้วยบ้านสีขาวชั้นเดียว ภายในตกแต่งด้วยของโบราณ แอบเห็นมีเปียโนอยู่หลังนึงด้วย พื้นบ้านเป็นพื้นไม้ดูเงาสะอาดตา ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยกระจกใส และมีหน้าต่างบานกระจกใหญ่อยู่รอบๆ หน้าต่างทั้งหมดเปิดอยู่เพื่อให้ลมพัดผ่านเข้ามาในร้าน โดยรอบๆ มีต้นไม้ทั้งใหญ่ เล็ก ล้อมรอบ บรรยากาศริมน้ำ มีโต๊ะรับรอง ทั้งด้านใน และด้านนอกของตัวบ้าน เมื่อเดินออกมาด้านนอกตัวบ้าน เพื่อขอชมความงามของตัวบ้าน และบริเวณบ้าน ก่อนสั่งอาหาร สังเกตุเห็นมีทั้งโต๊ะรับรองสีขาวที่ตั้งอยู่ตรงสนามหญ้าใต้ต้นไม้ใหญ่ และ มีเก้าอี้สีขาววางอยู่ที่ระเบียงไม้ระแนงที่ทำยื่นออกไปริมน้ำ สามารถนั่งชมแม่น้ำ และ สายลมที่ผ่านสายน้ำ เลยขอเลือกนั่งที่โต๊ะสีขาวใต้ต้นไม้ กลางสนามหญ้า อยู่ไม่ห่างจากริมน้ำมากนัก โต๊ะรับรองที่นี่มีไม่มาก ประมาณ 10 โต๊ะ น่าจะได้ เนื่องจากเจ้าของร้านมีคอนเซปหลักในการให้ผู้มาเยี่ยมเยียนร้านนั่งกันแบบสบายๆ ชิลๆ เหมือนอยู่กับบ้านของตัวเอง
ร้านนี้เน้นจำหน่ายเบเกอรี่ กาแฟ และเมนูอาหารที่ไม่ได้หลากหลายมากนัก แต่ทุกอย่างก็ลงตัว เพราะเจ้าของเองก็เน้นแบบเรียบง่ายจริงๆ โดยเบเกอรี่ จะมีวันละ 4 ถึง 5 อย่างสลับกัน แต่ที่ขาดไม่ได้คือ บานอฟฟี่ ที่ทางร้านเค้าทำเป็นช็อคโกแลตทาร์ตเข้มข้น มาเพิ่ม กล้วย ครีม รสชาติจะหอมหวานเพราะมีกลิ่นกล้วยหอมรวมอยู่ด้วย บานอฟฟี่จะแต่งหน้าด้วยพวกช็อคโกแล็ต กินแล้วก็รู้สึกว่าเข้ากันมากๆ รสชาติมันอาจจะหวานเป็นพิเศษ เพราะว่ามันจะมีส่วนผสมของช็อกโกแล็ตมากกว่าปกติ แต่สำหรับเค้กบานอฟฟี่ที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสูตรที่อร่อยที่สุดเท่าที่ได้กินมาเลยค่ะ , เค้กมะพร้าวสด ที่มีเนื้อเค้กนุ่มมากๆ พูดได้ว่า เพียงแค่เข้าปากคำแรกเค้กมะพร้าวสดที่ใส่นมสดของที่นี่จะละลายหายไปในปาก พร้อมๆ กับสลายความเหนื่อยล้าได้เป็นปลิดทิ้ง ด้วยความนุ่มชุ่มชื้นของเค้กรสวานิลลาโรยหน้าหนาพอควรด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนโดยส่วนตัวแล้วเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนที่นุ่มที่สุดเลยหล่ะค่ะ ทานคู่กับกาแฟ
ส่วนเมนูแนะนำของร้านคือ ซีซาร์สลัดที่เจ้าของร้านใช้ผักปลูกเอง ซีซาร์สลัดจึงถูกสั่งมาอีกครั้งในวันนี้ โดยส่วนตัวแล้วเป็นสลัดที่ชอบทานมากที่สุด อาจเป็นเพราะรสชาติของน้ำสลัดซึ่งได้จากส่วนผสมของซอสเปรี้ยวสเต็ก และมัสตาร์ด ประกอบกับผักสดคุณภาพเช่น ผักกาดแก้ว ผักกาดเขียว และมะเขือเทศราชินี ที่กรุบกรอบรสชาติดี แถมเป็นผักที่เจ้าของร้านปลูกเอง เลยดูสดเป็นพิเศษ และไม่มีสารเคมีอีกด้วย ทำให้จานนี้เป็นจานโปรดในมื้อนี้เลย ในจานสลัดโรยด้วยชีสป่นและเบคอนของโปรด ยิ่งทำให้เมนูนี้ถูกใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนู แอนเจิลวิงส์-ปีกไก่, ข้าวยำเกาหลี และ สปาเกตตี้ไส้อั่ว เมนูแต่ละอย่างถึงจะมีรายการอาหารให้สั่งน้อย แต่ทุกเมนู ทำด้วยคุณภาพ แต่ละอย่างประกอบไปด้วยผักสดๆ ทั้งนั้น น่าทานทุกเมนูเลยจริงๆ ราคาอาหารที่นี่ เริ่มตั้งแต่ 120 บาทขึ้นไป หากใครผ่านมาทางนี้อย่าลืมแวะนั่งจิบกาแฟชิวๆ นะค่ะ รับรองว่าเป็นอีกที่ ที่ทุกคนจะต้องเก็บไว้ในความทรงจำเลยทีเดียว ถ้าไปไม่ถูก โทรไปสอบถามได้ที่ 053-166-622 ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00 น. - 19.00น.

Naughty Pann
ส่งคำชมเชย รูปภาพ สวย เมื่อ 2012-10-26 14:19:17
ส่งคำชมเชย :