Review Maesalong Flower Hills Resort @ Chiangrai

Octopus .......
2011-11-27 21:19:12

ดอยหมอก ดอกไม้รีสอร์ท เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามมาก การเดินทางจากตัวเมืองเชียงราย ตรงมาทางอำเภอแม่ฟ้าหลวง ขึ้นมาบนดอยแม่สลองจะเห็นดอยหมอกดอกไม้รีสอร์ท อยู่ใกล้กับศูนย์โทรคมนาคมดอยแม่สลอง ทางด้านซ้ายมือ บนถนนเชียงราย-แม่ฟ้าหลวง ทางขึ้นค่อนข้างลาดชันมากนะคะ เวลาไปอยากให้ขับรถอย่างระมัดระวัง แต่รับรองได้ว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมาก เพราะที่นี่สวยงามมาก ระหว่างเดินทางลองเอามือโผล่ยื่นออกไปนอกรถดู ปรากฏว่าอากาศเย็นเหมือนที่คนพูดกันจริงๆ ด้วยคะ
ลักษณะห้องพักที่นี่เป็นห้องพักท่ามกลางธรรมชาติ และสวนดอกไม้ที่สวยงาม บ้านพักเป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไม้,กระเปื้อง และดินเผา บริการห้องอาหาร จีน ยูนนาน ร้านขายของที่ระลึก
ชาแม่สลอง และ ผลิตภัณฑ์ชาวเขา ซึ่งแบบห้องพักก็มีให้เลือกตามใจชอบ เช่น ห้องพัดลมรูปแบบโรงแรม (ไม่ได้วิว),บังกะโลเดี่ยว หรือ โรงแรมมีแอร์ (ไม่ได้วิว), บังกะโลเดี่ยวหรือโรงแรมมีแอร์ (ได้วิว), ห้องพักแบบหลังใหญ่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั้งเล่น มีแอร์ ได้วิว, ห้อง VIP มีแอร์ ได้วิว, ห้องพักแบบโรงแรม 4 คน มีแอร์, ห้องรวมใหญ่ประมาณ 14 คน (ได้วิว) ทั้งหมดนี้ ราคาช่วง Low Season เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 950 บาท/ คืน ถึง ราคา 4,900 บาท/ คืนและช่วง High Season เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 1,800 บาท/ คืน ถึง ราคา 8,900 บาท/ คืน ซึ่งราคาทั้งหมดนี้จะร่วมถึงบริการอาหารเช้า พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ เช่น สนามบาสเก็ตบอล ห้องอาหาร
สระว่ายน้ำ ห้องอบซาวน่า และ บริการอินเทอร์เน็ต
วันนั้นมีโอกาสได้เดินไปห้องอาหาร มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามมาก จุดเด่นของที่นี่คือการจัดต้นไม้และดอกไม้บริเวณรอบๆ เป็นตัวอักษร สีสันดอกไม้ที่นำมาจัดเป็นสวนหย่อมนั้นมีสีสันที่ตัดกันดีคะ มองไปอีกทางเห็นสระว่ายน้ำอยู่ในบริเวณนั้น น่าว่ายน้ำเล่นมาก คิดอยู่คนเดียวว่าถ้าได้ว่ายน้ำกลางสวนสวยแบบนี้คงจะมีความสุขมากเลย สระว่ายน้ำที่มองเห็นเป็นของที่รีสอร์ท ที่นี่เองคะ เก็บรูปจากมุมนี้เสร็จ ก็เดินออกไปรอบนอก ด้านหน้าจะมีร้านขายของฝากอยู่คะ มีชาให้เลือกมากมาย พนักงานที่นั่นก็เทชาให้ชิมใหญ่เลยคะ สิ่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อของที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่ ที่สวยงามแล้วก็ยังมี ขาหมู หมั่นโถ ที่มีชื่อให้ทานกันด้วย สุดท้ายเลยสั่งมาลองชิมดู อร่อยมากจริงๆคะ เจ้าหน้าที่ ที่นั่นบอกว่าถ้าเป็นช่วงเทศกาลที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามามากมาย เจ้าหน้าที่ ที่นั่นก็ต้องหมั่นดูแล ต้นไม้ ดอกไม้กันมากขึ้น ถ้าเพื่อนๆ ได้ผ่านไปดอยแม่สลองก็อย่าพลาดที่นี่นะคะ ชาก็อร่อย ขาหมู หมั่นโถก็อร่อย บรรยากาศก็ดี วิวก็สวย ได้ภาพสวยๆ มาเพียบเลยหล่ะคะ

I am a Traveller
Sent a compliment Hot Stuff on 2012-10-26 10:29:29
สุดยอดครับ ทั้งเนื้อหา และ รูปภาพ
Send compliment :