Review The Square @Novotel Bangkok Platinum

Tubtim Ttym
2017-06-08 09:22:28

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวไปไหนดี ขอเกริ่นนิดนึงนะ ว่ารีวิววันนี้พิเศษมากกก (กอไก่ล้านตัว) เพราะมีโอกาสได้ไปกินบุฟเฟต์นานาชาติ ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล สาขาประตูน้ำ ซึ่งเป็นวันที่เค้าเพิ่งเปิดโปรโมชั่นบุฟเฟต์ปู Crab 4 You Dinner Buffet เป็นวันแรก เราไปถึงประมาณหกโมงครึ่งได้ นี่ขนาดเป็นวันแรกคนยังให้ความสนใจเยอะมากเลยค่ะ

ภายในห้องอาหารกว้างขวาง เรียบหรู ดูดี มีทั้งที่นั่งติดกระจกมองวิวหรือจะเลือกนั่งโซนใกล้อาหารแบบเราก็ได้นะ เพราะลุกง่าย ตักได้ไว อิอิ

สิ่งที่เราสนใจและจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ฟังคงจะหนีไม่พ้นอาหารของที่นี่ เพราะเค้ามีหลายอย่างให้เลือกทาน ตั้งแต่อาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารอินเดีย แค่ฟังก็รู้สึกคุ้มแล้วใช่มั้ยล่าา?

ไฮไลท์เด็ดคือ ปูตัวโตๆ สดๆ ที่เค้ายกมาเติมให้ไม่อั้น ทั้งปูม้า ปูเนื้อ ขาปูเสิร์ฟบนน้ำแข็ง ปูลายนึ่ง เนื้อเด้ง เนื้อแน่น แกะกินแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ต้องบอกออกมาดังๆว่า อร่อยและแซ่บเว่อร์!!

นอกจากนี้ ยังมีโซนคนรักเส้น ทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแบบไทยๆ หรือจะเลือกเป็นสปาเก็ตตี้ซอสต่างๆ ก็สั่งได้หมด ถัดมาหน่อยจะเป็นโซนคนรักเนื้อสัตว์ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ปลาแซลมอนที่เราสามารถเลือกหยิบใส่จานแล้วส่งให้เชฟปิ้งย่างได้เลย

วันนี้ได้ลองบาร์บีคิวแซลมอนกับสเต็กเนื้อไป ทานง่าย เนื้อนุ่ม ความสุกกำลังดี ชอบที่ชิ้นไม่ใหญ่ไป ไม่ตัดกำลังการกินอาหารอื่นๆ ค่ะ ฮ่าๆ

จริงๆ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินซูชิมาก จึงไม่พลาดกับไลน์อาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยซูชิหลายหน้า วางกันให้หยิบแบบไม่กั๊กและบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะซาซิมิปลาแซลมอนสดมากก แล่มาไม่หนา ไม่บางเกินไป จิ้มกับวาซาบิแล้วราดโชยุหน่อยๆ รวมแล้วเลยกินไปเกือบ 5 จาน อร่อยแค่ไหนอะคิดดู

อีกอย่างคือความครีเอทของเชฟที่จับข้าวปั้นหน้าต่างๆ อย่างปูอัด ปลาทูน่าสดมารวมเข้ากับผลไม้ชิ้นเล็กๆ เวลากินไปก็ตัดรสชาติเปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ จากกีวี่หรือสับปะรด แนะนำว่าห้ามพลาดจริงๆ กับโซนนี้ เชฟใจดีและให้เยอะสุดๆ

ส่วนของทานเล่นหรืออาหารปรุงสุกก็มีนะคะ แต่กินไปได้ไม่เยอะมากเพราะกระเพาะเริ่มอิ่ม เท่าที่ดูมามีทั้งทาโกะยากิ ปูลายผัดผงกะหรี่ ปูม้าผัดผงกะหรี่ เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ขนมจีบ ซาลาเปา พิซซ่าและอาหารทะเลอื่นๆ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แต่ได้ฟังจากคำบอกเล่าของคนที่ไปด้วยแล้วเค้าบอกว่าอร่อยไม่แพ้เมนูหลักๆ เลย

พออิ่มจากของคาวก็นั่งพักแป๊บนึงเนอะ แต่สายตายังคงกวาดไปทั่วไลน์ของหวาน เพราะได้ยินมาว่าที่นี่มีขนมหวานขึ้นชื่อ อย่าง Bread Butter Pudding ขนมปังที่ผ่านการอบไอน้ำชุ่มด้วยเนยและนม ทำให้เนื้อเนียนนุ่มมาก ทีเด็ดอยู่ตรงซอสวนิลาหอมหวาน กลมกล่อมราดจนทั่วชิ้น ก่อนจะตักเข้าปากแล้วบอกคำเดียวว่าฟิน!! นี่ก็เลยกินไปตั้ง 2 ชิ้นเลยจ้า แต่เค้กอื่นๆ ก็อร่อยเหมือนกัน ทั้งเค้กช็อกโกแลต เค้กบลูเบอร์รี่ เค้กชาเขียว แล้วยังมีไอศกรีมด้วยแหละ หรือใครเป็นสายเฮลตี้หน่อยก็มีผลไม้ อย่างมะละกอ ฝรั่ง สับปะรด มะม่วงให้เลือกตามชอบ

สรุปแล้ว วันนี้ถือว่าคุ้มค่ามากกับการที่ได้มากินอาหารที่มีคุณภาพ มีตัวเลือกที่หลากหลาย มีการบริการที่เอาใจใส่ ทำให้รู้สึกประทับใจและจะกลับมาซ้ำอีกรอบแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้อยู่ก็อย่ารอช้านะ เพราะบุฟเฟต์ปู Crab 4 You Dinner Buffet มีเฉพาะเย็นวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00-22.00 น. ถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 เท่านั้นและสามารถกินกันได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาไปเล้ย!

Send compliment :