รีวิว นาคา คอสเค่น

Pui ChiangRai
2011-11-28 21:35:34

ร้านกาแฟซุ้มไม้ไผ่ที่ออกแบบได้อย่างลงตัวที่ไหล่เขาข้างทางติดกับแม่น้ำโขง....
ใครที่ขับรถผ่านมาตอนเช้าๆ นั่งแวะจิบกาแฟสดกลิ่นหอมกรุ่น พร้อมกับชมวิวธรรมชาติของแม่น้ำโขงที่ไหลเอื่อยๆ เลาะเลื้อยไปตามไหล่เขา นานๆ จะเห็นเรือผ่านมาสักลำ บางทีก็เรือหาปลาของชาวบ้าน หรือเป็นเรือขนส่งสินค้า กับบรรยากาศรอบๆ ที่เย็นสบายตลอดทั้งปี
หรือจะเป็นช่วงกลางวันจะขับรถมาเมื่อยๆ แวะนั่งพักชมธรรมชาติรอบๆ ตัว พร้อมจิบกาแฟหรือชา
ขอแนะนำนี่เลยครับ นาคา คอสเค่น หรือซุ้มนาคา กาแฟสด มุมกาแฟเล็กๆ ระหว่างการเดินทาง นาคาคอสเค่น อยู่ห่างจากตัวอำเภอเชียงของ เลาะแม่น้ำโขงไปทางอำเภอเชียงแสนเพียง ประมาณ 7 กม. ตั้งอยู่บนไหล่เขาข้างทาง ติดกับแม่น้ำโขง มีกาแฟสดหอมกรุ่น เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ มอคค่า คาปูชิโน่ ลาเต้ โกโก้ มีทั้งร้อน-เย็น ในราคาเบาๆ เพียง 30-35 บาทมีขนมพวกขนมปังกรอบให้กินฟรีด้วย พร้อมกาน้ำชาเสริฟให้ฟรีตลอด หรือใครอยากกินขนมขบเคี้ยวอื่นๆ ก็มีขายหลายๆอย่าง แต่ที่ผมชอบมากๆ ก็คือซุ้มไม้ไผ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เลือกมุมจะนั่งแบบห้อยขาหรือจะนั่งโต๊ะแบบญี่ปุ่น จิบกาแฟ ชมวิว แถมมีอินเตอร์เน็ตไวไฟ ให้บริการฟรีอีกด้วย
บรรยากาศชิวๆ ไม่ร้อนไม่ต้องพึ่งพัดลม อากาศพัดโชยเย็นสบาย ตอนกลางวันบางวันอาจมองเห็นชีวิตชาวบ้านๆ แบบธรรมชาติ มีทั้งกลุ่มที่พายเรือหาปลา หรือบางทีก็เจอกลุ่มชาวบ้านที่ออกมาร่อนทองข้างๆ แม่น้ำโขง
หรือใครอยากเดินลงไปชมแม่น้ำโขงเล่น มีโขดหินสวนงามหลายๆ จุดให้ไว้ถ่ายรูปเก็บไว้
บนเขายังมีโฮมสเตย์ให้พักแต่มีไม่มาก แต่ 1 หลังใหญ่ที่มี 4 ห้องนอนจุคนมาเป็นกลุ่มได้ประมาณ 30-40 คน กับ 2 หลังเล็กที่เป็นบ้านไม้ไผ่ หลังละ 1 ห้องนอน

ส่งคำชมเชย :