รีวิว แคปสโตน รีสอร์ท

เสงี่ยม ดอนแดง
2011-11-29 16:43:28

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ชายหาดเจ้าสำราญกับพ่อ แม่ โดยที่พ่อของผมได้จองห้องที่ Capstone Resort ไว้ ด้วยความที่ผมเห็นว่าเป็นที่พักฟรี (เพราะพ่อจ่าย) ผมก็เลยเตรียมตัวสำหรับการเที่ยว แล้วเริ่มเดินทางกันตั้งแต่ช่วงเช้า แวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไหว้พระ กว่าจะมาถึงที่พักก็เกือบบ่ายสองโมง
ขอเกริ่นข้อมูลรีสอร์ทนี้สักหน่อยครับ Capstone เปิดตัวเมื่อกลางปีที่แล้วนี้เองรูปแบบสไตล์โมเดิร์น ซึ่งห้องมีเพียง11 ห้อง ผู้คนจึงไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสงบในการพักผ่อน บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกหรือสนุกสนานแบบครอบครัว
อาคารของรีสอร์ทถูกตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง เมื่อพวกผมเดินเข้ามาข้างในพนักงานก็เข้ามาให้การต้อนรับแบบเป็นกันเอง หลังจาก Check-In เรียบร้อยแล้วก็เดินนำไปส่งที่ห้องพัก ห้องนี้มีขนาดกว้าง ผนังห้องและพื้นห้องเป็นไม้ และอาจเป็นเพราะที่นี่ยังใหม่อยู่ด้วย เฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จึงดูน่าใช้ สไตล์การตกแต่งดูทันสมัย แล้วพนักงานก็เดินไปรูดม่านที่กระจกบานใหญ่ออกให้เห็นวิวท้องทะเลชัดแจ๋วเลยครับ
หลังจากที่พนักงานจากไป ผมก็เลื่อนกระจกออกมายืนสูดอากาศลมทะเลที่ริมระเบียงห้องจนหนำใจ ก่อนจะเดินลงมาย่ำเม็ดทรายนุ่มๆ สายลมเย็นๆ พัดผ่าน แล้วหยุดยืนที่ริมหาด ผมลงไปเล่นน้ำกับครอบครัวอย่างสนุก แต่(แม้ว่าชายหาดที่นี่จะสวยสู้ที่หัวหินไม่ได้ แต่ก็เล่นน้ำสนุกดี) กว่าจะขึ้นมาก็เลย 4 โมงเย็นมานิดหน่อย ก็ออกไปทานอาหารข้างนอก ก่อนจะเข้าห้องพักกันในช่วงหัวค่ำ
ผมหามุมสงบนั่งเล่น Facebook (ที่นี่ มี Free Wi-Fi สำหรับแขก) และ Upload ภาพสวยๆ ให้เพื่อนๆ ดู พร้อมกับคอมเมนต์ที่ส่วนใหญ่บอกว่าชอบเจ้ารูปปั้นหินบนโลโก้รีสอร์ท (ผมไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร) ส่วนพ่อแม่ผมนั่งดูทีวีจอยักษ์กันอย่างสบายอุรา ก่อนนอนผมออกมานั่งดูดาวคนเดียว ในขณะที่ทุกคนหลับกันหมดแล้ว ผมว่าโอกาสที่จะได้มาอยู่ในสถานที่เงียบสงบและสวยงามแบบนี้คงไม่ได้มาบ่อยๆ ผมนั่งอยู่จนเกือบตีสองความง่วงก็ครอบงำผมจนต้องเข้านอน
เสียงโทรศัพท์ที่ผมตั้งปลุกไว้ก็เรียกให้ผมตื่นขึ้นมาเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น ผมออกมานั่งที่ระเบียงห้อง แม้จะง่วงแค่ไหน แต่ภาพตรงหน้าก็ทำให้ผมตาสว่างได้ครู่หนึ่ง พระอาทิตย์ค่อยๆ ขึ้นจากขอบฟ้า เป็นภาพที่สวยงามจริงๆ ครับ
การเดินทางมายัง Capstone Resort หากมาจากกรุงเทพฯ ให้ขึ้นทางด่วนลงดาวคะนอง เข้าทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อ หรือพระราม 2) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอําเภอปากท่อ แยกเข้าเพชรบุรีจากนั้นตรงไปเรื่อยๆ แล้วออกทางออกหาดเจ้าสำราญ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอย เล็กๆ ข้างๆ โรงงานผลิตไฟฟ้า จะเห็นสี่แยกไฟแดงก็ให้ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงหาดเจ้าสำราญ แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกวัดหาดเจ้าสำราญ แล้วเลี้ยวเข้าซ้ายเข้าซอย เทศบาล 2/7 ก็จะถึงรีสอร์ทแห่งนี้จ้า
ใครที่อยากเที่ยวแต่ไม่อยากไปไกลจากกรุงเทพฯ ลองแวะมาที่หาดเจ้าสำราญก็ได้ครับ เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเอง และถ้าได้มาพักที่ Capstone Resort ด้วยแล้วล่ะก็ แจ่มเลยครับ ^^
Capstone Resort เป็นที่พักที่ผมอยากแนะนำคนที่มาเที่ยวเพชรบุรี แต่อย่างที่บอกครับห้องพักที่นี่มีน้อย เพียง 11 ห้องเท่านั้น เป็น Sea view (ราคาประมาณ 3,500-4,500 บาท), Pool View (3,000-3,900 บาท) และแบบ Deluxe (2,700-3,700บาท) ราคาอาจจะสูงไปสักนิด แต่แลกกับความสวยงามกับบรรยากาศแบบธรรมชาติก็ถือว่าคุ้มนะครับ หากใครสนใจแนะนำให้โทร. จองกันก่อนที่หมายเลขโทรศัพท์ 032- 770-648 หรือลองเข้าไปชมความงามก่อนที่ www.capstoneresort.com

ส่งคำชมเชย :