รีวิว แพบ้านโยค

A Nayon Escape
2017-07-19 16:00:34

ล่องแพ X เล่นน้ำตก พร้อมพักแพริมน้ำสุด Private "แพบ้านโยค" กาญจนบุรี

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน แพลนคือ
อยากไปนอนแพริมน้ำ | ล่องแพ | เล่นน้ำตกไทรโยคใหญ่

เมื่อแพ็คกระเป๋าแล้วก็ไปชิลกันเล้ยยยย!!!

จากกรุงเทพนั่งรถทัวร์ขึ้นที่ บสข.สายใต้ใหม่ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม ถึงบสข.กาญจนบุรี จากนั้น นั่งรถเมล์ท้องถิ่นสีเงินคาดแถบแดงที่ป้ายข้างหน้าเขียนว่า ทองผาภูมิ พร้อมบอกกระเป๋ารถเมล์ว่า "ถึงอุทยานแห่งชาติไทรโยคแล้วรบกวนบอกหนูด่วยนะคะพี่" จากนั้นก็นั่งดึ๋งๆๆ กันไปประมาน 2 ชัวโมง ก็มาถึงอุทยานไทรโยคใหญ่ จากปากซอยอุทยานต้องเข้าไปอีก 2 กิโล โชคดีที่พี่ๆแถวนั้นใจดีให้ติดรถเข้าไปด้วย และในที่สุดก็มาถึงแพบ้านโยค

แพริมน้ำ แพบ้านโยคนี้ ขอบอกว่าเป็นที่พักที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี้เอง ความสะอาดให้ 10 ความปลอดภัยให้ 10 ความ private ให้ 10 โดยรวมแล้ว 10 10 10 ไปเล้ยยย บรรยากาศดีมากจริงๆ ที่พักหลักร้อยแต่วิวหลักล้านมีอยู่จริงๆ
วันที่เราไปพักกันคือวันเสาร์ ค่าที่พักอยู่ที่ 1,990/2คน แพ 1 หลังพักได้ 2 คน แต่หากมาวันธรรมดา จะอยู่ที่ 1,490/2 คน ราคานี้แต่บรรยากาศและวิวดีๆแบบนี้ถือว่าหายากมากนะ ยังๆไม่พอ ราคานี้รวมกิจกรรมนั่งเรือชมบรรยากาศและล่องแพไปเล่นน้ำตกไทรโยคด้วยนะ โดยจะมีรอบเดียวคือ 17.00 น. หากอดใจไม่ไหวอยากเล่นน้ำเร็วๆ ก็กระโดดน้ำที่หน้าแพได้เลยย ประหนึ่งมีสระว่ายน้ำส่วนตัวว

พอถึงเวลา 17.00 น. ก็ได้เวลาไปล่องแพ โดยเขาจะปล่อยให้เราเล่นน้ำตกประมาณ 1 ชม. เล่นจนตัวเปื่อยไปเล้ยยยย

มาถึงช่วงค่ำๆบ้าง ขอบอกว่าอากาศดีมาก ขนาดเปิดแค่พัดลมยังหนาวเลย หนาวแบบขนลุดเลยนะ ต้องห่มผ้าคลุมโปงเลย อากาศเย็นจากแม่น้ำนี่มันช่างสดชื่นจริงๆ

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีๆ สงบๆ ใกล้ชิดธรรมชาติและแม่น้ำ ขอบอกว่าที่แพริมน้ำ "แพบ้านโยค" นี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การมาสัมผัสเลย แล้วคุณจะไม่ผิดหวังงง

ปล. ทริปนี้เราไปด้วย budget ตัวเองน้า คือเราประทับใจมากจริงๆ อยากแชร์ให้รู้ว่าที่พักถูกและดีนั้นมีอยู่จริงงงง

ส่งคำชมเชย :