Review Royal Panerai Hotel

BaNaNa Lover
2011-11-30 13:45:33

เมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้วได้มีโอกาสไปเยือนเมืองเชียงใหม่เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากเกิดมา 20 ปีพอดิบพอดี โชคดีที่งานพิเศษที่ทำอยู่มีจ๊อบต้องไปหาข้อมูลที่เชียงใหม่ เราเลยได้ทำงาน+เที่ยวไปพร้อมกันกับเพื่อนอีกหลายชีวิต
นั่งรถตู้จากบริษัทย่านศรีนครินทร์ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมงก็มาถึงตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ ซึ่งเป้าหมายหลังจากเดินทางคือมุ่งตรงเข้าสู่ที่พัก “โรงแรมรอยัลพรรณราย” บริเวณแจ่งศรีภูมิค่ะ (แอบใช้ภาษาถิ่นเล็กน้อย)
“โรงแรมรอยัลพรรณราย” เป็นโรงแรมขนาดกลาง มี 6 ชั้น มีสวนเล็กๆหน้าโรงแรมให้นั่งจิบกาแฟ มีบริการห้องฟิตเนต มีอินเตอร์เน็ตฟรีไว้คอยบริการลูกค้าที่บริเวณล็อบบี้โรงแรม ที่นี่มีห้องพักให้บริการ 3 ประเภทคือ Superior Room มี 81 ห้อง ขนาด 30 ตร.ม. / Deluxe Room มี 51 ห้อง ขนาด 38 ตร.ม. และ Junior suit Room มี 4 ห้อง ขนาด 64 ตร.ม. ซึ่งสามารถเลือกเตียงได้ ว่าจะเอาเตียงเดี่ยว 1 เตียง / เตียงเดี่ยว 2 เตียง / หรือเตียงคู่ ส่วนเตียงเสริมก็ 300 บาท/ชุดค่ะ ราคาห้องพักถูกสุดคือ 599 บาท(ช่วง Low season) ตอนที่เราไปพักประมาณเดือน กุมภาพันธ์ ไปกันทั้งหมด 14 คน จึงต้องเปิดหลายห้อง ซึ่งก็ได้ห้อง Junior suit Room จากปกติราคา 2,200 บาท / คืน เราไปนอนทั้งหมด 6 คืน และเปิด4 ห้อง ทางโรงแรมลดให้เหลือคืนละ 1,650 บาท รวมอาหารเช้า ก็ถือว่าอยู่ในราคาที่ไม่แพงมากและที่สร้างความประทับใจให้เรามากขึ้นไปอีกก็ตรงที่เราโชคดีจับฉลากได้ห้องที่ใช้ถ่ายทำโบวชัวร์โรงแรม จึงเป็นห้องที่มุมดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เราพักติดกับเพื่อนเราและระหว่างห้องพักก็มีประตูเชื่อมสามารถเดินทะลุหากันได้ ภายในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ มีมินิบาร์ (น้ำเปล่าฟรี 2 ขวด) เคเบิ้ลทีวี โทรศัพท์ ไดส์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศใหม่ เย็นสบาย มีระเบียงให้ออกไปสูดอากาศได้ ห้องพักสีครีมสะอาดตา จัดตกแต่งด้วยรูปภาพวิว และปลอกหมอน ผ้าห่ม ก็ใช้ผ้าแพรอย่างดี และที่สำคัญสุดๆมีอ่างอาบน้ำที่ใหญ่มาก (ตลอด 7 วัน 6 คืน เราก็เพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำอุ่นได้ตลอด ไม่ว่าอากาศช่วงนั้นจะยังเย็นอยู่ก็ตาม) พนักงานที่นี่ต้อนรับและให้บริการดีค่ะ แม่บ้านจะเข้ามาทำความสะอาดห้องพักให้ทุกเช้า พร้อมเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว เช็ดหน้า และผ้าปูที่นอน ผ้าห่มให้ทุกวันค่ะ
อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ หลักๆก็จะมีข้าวผัด แกง ต้มยำ หรือยำประเภทต่างๆ (อาหารเอาใจคนต่างชาติ) ขนมปังปิ้ง (แบบบริการตัวเอง มีขนมปัง แยม เนย น้ำตาล นม วางไว้ให้ ใครอยากทานก็ใช้เครื่องปิ้งขนมปังที่ตั้งไว้จัดการเอาเองค่ะ) ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และผลไม้ตามฤดูกาล รสชาติอาหารไม่จัดว่าอร่อย แต่ก็ไม่จัดว่าแย่ค่ะ ยังพอทานได้อยู่ แต่จะเน้นรสชาติไม่จัดจ้านนัก เพราะแขกที่มาพักส่วนใหญ่เป็นต่างชาติแทบจะทั้งสิ้น (เราได้ทานอาหารเช้าที่นี่ 6 มื้อ อาหารที่อร่อยที่สุดในความคิดของเราคือ ขนมปังปิ้งค่ะ เพราะทำเอง 555) ส่วนมื้ออื่นๆก็หาทานได้จากข้างนอกค่ะ เพราะโรงแรมตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง ทำให้เดินทางค่อนข้างสะดวก เราเองก็ตระเวณหาของกินโดยรถสองแถวสีแดงบริเวณ กาดสวนแก้ว กาดวโรรส ประตูท่าแพ ม.เชียงใหม่ ซึ่งก็มีของกินอร่อยๆให้ลองเยอะแยะ
โรงแรมรอยัลพรรณราย ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยอยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียง 5 นาที และเพียง 10 นาที จากไนท์บาซาร์และถนนคนเดินที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ สนามบินอยู่ห่างเพียง 20 นาทีเท่านั้น จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ถนนอัษฎาธร ตรงไปทางแจ่งศรีภูมิ โรงแรมรอยัลพรรณรายอยู่ใกล้กับโรงแรมรอยัลเพนนินซูล่า ห่างกันประมาณ 200 เมตร และจะอยู่ใกล้กับแจ่งศรีภูมิ
ใครที่กำลังตั้งใจไว้ว่าปีใหม่นี้จะแอ่วเมืองเหนือ เราขอแนะนำที่พักบรรยากาศดีๆ ราคาไม่แพงแม้จะอยู่ในช่วง High season ก็ตาม เก็บ”รอยัลพรรณราย” ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเหมาะๆสำหรับนักเดินทางอย่างคุณนะคะ

Send compliment :