Review Koh kradan

จิรัศวดี อัมพุช
2017-11-18 16:35:32

ออกทะเลใต้ครั้งแรกในวันที่ท้องฟ้าเบิกบานเหมือนคนอารมณ์ดี พลอยทำให้คนใต้ฟ้ายิ้มร่าอยู่บนเรือ 'จาระวีทัวร์' ซึ่งวิ่งบนผืนน้ำราบเรียบไร้คลื่นของทะเลอันดามัน
ถ้ำมรกตวันนี้ น้ำขึ้นสูงจนทำให้ปากถ้ำอยู่สูงกว่าศรีษะเราไม่ถึงครึ่งเมตร แต่มันทำให้น้ำทะเลยามต้องแสงอาทิตย์เป็นสีมรกตเข้มชัดสวยงามยิ่งนัก ภายในถ้ำเสียงคลื่นที่สะท้อนก้องนั้น ช่วยกระตุ้นความรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นอีก
ปลายฟ้าที่เกาะกระดาน แม้ไม่ต่างจากปลายฟ้าของที่ไหนๆ แต่มันทำให้หัวใจกระปรี้กระเปร่าได้อย่างประหลาดล้ำ นำ้ทะเลไล่สีสันตั้งแต่สีฟ้าอ่อนจนกระทั่งเข้มขึ้นแล้วเป็นสีเขียวยามต้องกระทบแสงแดดให้ระยิบระยับพยับแดดช่างต้องตายิ่งนัก ทรายสีขาวนุ่มละมุนเท้ายามนั่งเล่นบนชิงช้าริมหาด ปลาน้อยใหญ่ในทะเล มีนิสัยอยากรู้อยากเห็นไม่กลัวคน ต่างจากปลาในตู้โดยสิ้นเชิง ชอบมาว่ายน้ำเล่นกับคน บางตัวว่ายมาจ้องหน้าเราก็มี ปลาที่มีมากคือปลาลายเสือ หอยเม่นก็เยอะไม่แพ้กัน ปะการังมีหลากหลายชนิด สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งความรักซึ่ง ททท. จัดให้เป็นสถานที่สำหรับจดทะเบียนสมรสใต้น้ำ
เกาะเชือก จุดดำน้ำสุดท้ายที่เปิดโอกาสให้ฉันได้ใช้สนอร์เกิลวันแรกในชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ที่นี่ประทับใจที่สุดคือได้เจอปลาการ์ตูน (นีโม) ว่ายน้ำเล่นในดอกไม้ทะเล น่ารักจับใจ เจอปลานกแก้วสีสลับไปทั้งตัว หลายตัวจดจ่ออยู่กับการดูดสาหร่าย/ตะไคร่น้ำบนปะการัง เราสามารถได้ยินกระทั่งเสียงจ๊วบๆของมันตอนดูด ทำให้รู้สึกว่ามีสมาธิดีมากเมื่ออยู่ใต้ผิวน้ำ ปลาที่นี่เยอะมากๆ แต่ปะการังสีไม่ค่อยสวยเท่าไร เพราะตายไปค่อนข้างมาก มีปะการังดอกกุหลาบดอกใหญ่มากด้วย เห็นแล้วรู้สึกอยากให้คนตระหนักและหันมาอนุรักษ์สิ่งสวยงามจากธรรมชาติเหล่านี้ให้มากขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวบางคนก็หยิบมาเล่นหรือไปเหยียบปะการังเหล่านี้ ทำให้มันตายเร็วกว่าที่ควร น่าเสียดายจริงๆ

Send compliment :