Review Chateau de Prim Khaoyai

Skylab BKK
2018-01-05 01:20:26

Chateau de Prim Khao Yai นี้อยู่ในโซนปากช่อง ซึ้งก็อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และร้านอาหารดีๆ หลายๆแห่งที่เป็นที่นิยมกันของคนที่ชอบเดินทางเพื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ เดินทางจากกรุงเทพ ใช้ระยะทางประมาณ 196 KM. หรือใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว ไม่ไกลมากนัก

ชาโต เดอ พริม เขาใหญ่ เป็นบ้านพักแบบวินเทจ ลักษณะบ้านเป็นหลัง มี 3 ห้องนอนขนาดใหญ่ (3 Bedrooms) พร้อมห้องนั่งเล่น (European Vintage Livingroom) ห้องครัว (Kitchen and dining room) พร้อมบริการอาหารเช้าแบบ ABF หรือแบบอาหารไทย ให้เลือกได้

ตัวบ้านค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ทางเข้าอาจจะห่างจากถนนใหญ่ เยอะสักหน่อย แต่พอเข้ามาในรั้วของบ้านพักแล้ว จะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกนึงเลย เพราะที่นี้ตกแต่งสวยงาม ตระการตาเป็นอย่างมาก มีสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ ที่เราอยากจะลงเล่นน้ำเวลาไหนก็ได้ ซึ้้งเป็นสระว่ายน้ำ 3 ระดับ สระเด็ก สระผู้ใหญ่ พร้อมสระจากุซซี่ และยังมีบริการเตาปิ้งย่าง BBQ สำหรับไว้ทำอาหาร Dinner ยามค่ำคืน (ซึ้งสามารถแจ้ง host ให้จัดเตรียมตรงนี้ไว้ให้ได้ ราคาอาหารมีให้เลือก ตามความต้องการของเราเองเลย สามารถรีเครสโฮสได้)

รอบๆบ้าน จะมีสวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ English Rose Garden ที่ทางเจ้าของได้ปลูกไว้อย่างดี เพราะความชอบส่วนตัวของเจ้าของ จึงคัดสรรหากุหลาบสายพันธุ์สวยๆ หลายพันธุ์จากต่างประเทศ มาปลูกไว้รอบตัวบ้าน จนได้เป็นสวนกุหลาบ ที่มีม้านั่ง และชุดโต๊ะน้ำชา สามารถไปนั่งเล่น จิบน้ำชาได้ในช่วงบ่าย หรือเย็น และยังมี Outdoor Campfire หรือเตาผิงไฟกลางแจ้ง เหมาะสำหรับหน้าหนาว มาก่อกองไฟ แล้วนั่งล้อมวง พูดคุย จิบเครื่องดื่ม เฮฮากันได้ ในยามค่ำคืน

ได้ไปพักมา 1 คืนที่บ้านพักหลังนี้ ขอบอกเลยว่าประทับใจมาก เจ้าของดูแลอย่างดี ตั้งแต่เข้าบ้านเลย มี Welcome drink ให้ด้วย มีขนมหวานให้อีกด้วย เจ้าของเขาบอกว่า จริงๆบ้านหลังนี้กะจะทำไว้อยู่เองตอนหลังเกษียณอายุ แต่ตอนนี้ยังไม่เกษียณเลยรู้สึกเสียดายที่จะปล่อยไว้เฉยๆ...เลยเปิดให้คนเข้ามาพักซะดีกว่า ซึ้งเมื่อไปพักมา 1 คืนแล้ว จะรู้สึกเลยว่า ไม่เหมือนไปพักรีสอร์ท หรือโรงแรมเลย ความรู้สึกเหมือนไปพักบ้านญาติมากกว่า เพราะได้รับความใส่ใจจากเจ้าของบ้านมากๆ และการตกแต่งบ้าน ทั้งรูปภาพประดับ ชุดจานชามเซรามิควางโชว์ไว้ภายในบ้าน ที่เจ้าของไปได้มาจากต่างประเทศแถบยุโรป มากมายหลายชุด ทำให้การตกแต่ง มันดูแตกต่างจากรีสอร์ท หรือโรงแรมไปอย่างสิ้นเชิงเลย

สำหรับเรา เราว่าที่นี้ ตอบโจทย์ คนที่อยากหาบ้านพักผ่อนแบบมาพักจริงๆ กับครอบครัว เพื่อนฝูง และมีเวลาพูดคุยทำกิจกรรมกันภายในครอบครัว หากใครหวังแค่มานอนเฉยๆ แล้วเช้ารีบออกไปเที่ยวที่อื่น เราว่าไม่ค่อยเหมาะ เพราะตัวบ้านนั้นสวยมาก มีสระว่ายน้ำที่ใหญ่มากกกกกกก ครอบครัวไหนมีลูกมีหลาน นี้เตรียมตัวพาเจ้าตัวเล็ก มาเล่นน้ำเพลินๆได้ทั้งวันเลย

Send compliment :