รีวิว ร้านกาแฟ ริสเทรตโต

อ้อยร้อยโค้ง .
2018-01-11 16:45:23

ได้ยินชื่อมานานว่าเป็นร้านดัง กาแฟอร่อย แม้จะไม่ใช่สายกาแฟเท่าไหร่นัก(เป็นกระเพาะขั้นสุดจนเลิกทานกาแฟ)แต่เมื่อได้แวะเวียนไปแถวนิมมาน ก็อดใจไม่ไหว เดินตามกลิ่นกาแฟเข้าไปในร้านเลยค่ะ

ภายในร้านเป็นร้านขนาดเล็กๆ แต่งร้านแนวอาร์ตๆหน่อย ดาร์คนิดๆ เน้นโทนสีดำเป็นหลัก เก๋ไก๋ด้วยฉากหลังสีดำที่เขียนความรู้เกี่ยวกับกาแฟด้วยชอล์คสีขาว โต๊ะเก้าอี้ทำด้วยไม้ยิ่งช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับร้านมากขึ้น แต่เนื่องจากร้านค่อนข้างเล็ก โต๊ะเก้าอี้จึงมีจำนวนจำกัด เพราะฉะนั้น ถ้ามากันแก๊งค์ใหญ่ หรือมาช่วงพีค ก็อาจจะต้องรอโต๊ะนิดนึงค่ะ

นั่งปุ๊บเค้าจะเอาน้ำเปล่ามาเสิร์ฟค่ะ น้ำเปล่าเค้ามาในขวดแก้วใส มีฝาเปิดปิดอย่างเท่ แก้วที่ใช้ดื่มน้ำเป็นแก้วใบเล็กเหมือนที่เห็นตามร้านกาแฟแบบโบราณ ดูแล้วน่าสนใจ

ได้เวลาสั่งเครื่องดื่ม หัวใจหลักของร้านกันแล้ว
อย่างที่บอกว่าเราทานกาแฟมากไม่ได้ เลยขอเครื่องดื่มที่มีกาแฟผสมน้อยสุด หรือ ไม่งั้นก็เจือจางที่สุด น้องพนักงานแนะนำ Nikka Macchiatto เสิร์ฟมาในแก้วใสรูปทรงหัวกะโหลก ตัวกาแฟเข้มพอได้ หอมกรุ่น ไม่หวานจนเกินไป ทานๆไปก็โอเคนะคะ

อีกแก้วของเพื่อนจะเป็น Satan Latte กาแฟที่มาพร้อมนม สำหรับคนที่ไม่เน้นความเข้มข้นของกาแฟเท่าใดนัก แต่งหน้าลาเต้อาร์ตมาอย่างสวย เห็นแล้วการันตีฝีมือบาริสต้ามือฉมังระดับโลกได้เป็นอย่างดี

ทานไป 2 แก้ว ได้สัมผัสความหอมกรุ่นของกาแฟ พร้อมหน้าตาสวยๆของลาเต้อาร์ต ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงไปคว้ารางวัลระดับโลกมาหลายรายการ ใครเป็นคอกาแฟ แล้วได้แวะเวียนไปแถวนิมมาน แวะไปเลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านอยู่ติดถนน เดินทางสะดวกค่ะ

ส่งคำชมเชย :