รีวิว เกาะพยาม

พลินนาท เมืองสนธิ์
2018-02-04 20:16:50

"เกาะพยาม" สวรรค์แห่งอันดามันเหนือ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเมืองระนอง
สำหรับการเดินทาง .. การเดินทางไปเกาะพยามมีหลายวิธีค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นก็นั่งรถทัวร์กลางคืนไปลงที่ระนองเลย แต่เราขับรถส่วนตัวไปค่ะ ส่วนท่าเรือไปเกาะพยามจะต้องย้อนกลับเข้าไปในเมืองระนองนะคะ เรียกว่าท่าเรือปากน้ำระนอง ทางเข้าจะอยู่ข้างๆสถานีตำรวจบริเวณปากน้ำระนอง

สำหรับเรือไปเกาะพยามจะมีอยู่สองประเภท คือ เรือเมล์ธรรมดา และ เรือเร็วสปีดโบ๊ท
สำหรับเรือเมล์ธรรมดา จะราคาคนละ 150 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
ส่วนเรือเร็วสปีดโบ๊ท จะราคาคนละ 350 บาทใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

บนเกาะพยามมีหลายอ่าวนะคะ ท่าเรือเกาะพยามจะอยู่ที่อ่าวแม่ม่ายค่ะ ถ้าหันหน้าเข้าหาเกาะ ทางขวามือจะเห็นวัดเกาะพยาม ซึ่งเป็นวัดเดียวในเกาะพยามและเป็นวัดที่มีโบสถ์กลางทะเลอีกด้วยค่ะ สำหรับการเดินทางบนเกาะพยาม บนเกาะพยามจะมีแต่มอเตอร์ไซค์นะคะ คนที่ขับมอเตอร์ไซค์เป็นและต้องการขับเที่ยวบนเกาะด้วยแนะให้เช่าดีกว่าค่ะ วันละประมาณ 200-300 บาท แต่ถ้าขับไม่เป็นก็มีมอเตอร์ไซค์รับจ้างค่ะ ราคาตามระยะทางของแต่ละหาด

เราเลือกไปอ่าวเขาควายนะคะ ป่ะ ไปชมอ่าวเขาควายกัน อิอิ ลักษณะเด่นของอ่าวเขาควายก็คือปลายอ่าวจะโค้งเข้าหากัน และด้วยความเป็นอ่าวที่โค้งจึงทำให้คลื่นไม่ค่อยแรง ที่สำคัญทรายขาวแล้วก็น้ำใสมากกก

อ่าวเขาควายจะแบ่งเป็นสองอ่าว ก็คืออ่าวเขาควายใต้และอ่าวเขาควายเหนือ (อ่าวเขาควายใต้จะค่อนข้างเงียบกว่าเพราะมีที่พักน้อยกว่าค่ะ)

บริเวณกลางอ่าวจะมีโขดหินอยู่ บริเวณนี้แหละเป็นบริเวณที่แบ่งอ่าวเป็นเหนือและใต้ ที่สำคัญตรงนี้เหมือนเป็นลานปฏิมากรรมของธรรมชาติเลย หินถูกกัดกร่อนเป็นช่องทะลุสวยๆหลายช่อง ช่วงพระอาทิตย์ตกน้ำที่อ่าวเขาควายจะลงไปเยอะมาก ได้บรรยากาศแตกต่างจากเมื่อกลางวันเลยค่ะ

ก็ขอฝากเกาะพยามไว้เป็นอีกทางเลือกในการพักผ่อนนะคะ เกาะแห่งนี้ยังไม่พลุกพล่านมากนัก ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ

ได้เวลามาชมรูปภาพกัน อิอิ


ส่งคำชมเชย :