Review Balcony Seaside Si Racha Hotel & Serviced Apa

พลินนาท เมืองสนธิ์
2018-02-22 00:48:25

เมื่อกี๊รีวิวเสร็จแล้ว ไฟดับ!!! แง๊ๆๆ อ่ะ เอาใหม่ๆ เริ่มใหม่ อิอิ

เด็กๆใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ไปเที่ยวกันส่งท้ายก่อนเปิดเทอมดีกว่า ไปเที่ยวไกลๆเลย ฮ่าๆๆ ขับรถจากขอนแก่นไปพัทยา พาเด็กๆไปสัมผัสลมทะเล เล่นทราย พักผ่อนกับบรรยากาศดีๆ โรงแรมนี้น่ารักมากทั้งคุณภาพและราคา ชอบมากๆเลยอยากมาแนะนำจ้า

Balcony Seaside Sriracha อยู่ใกล้ๆกับโรบินสันศรีราชา โรงแรมตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซนในโรงแรมด้วย! และห้องอาหารที่นี่ขายอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยและไม่แพง ถูกกว่าทานข้างนอกอีก!

จริงๆแล้วศรีราชาไม่ได้ขึ้นชื่อแค่ซอสพริก สวนเสือ หรือท่าเรือเกาะลอยข้ามไปเกาะสีชังนะ แต่ศรีราชาคือ Little Japan อีกที่นึง แหล่งคนญี่ปุ่นในเมืองไทย แม้แต่ป้ายอำเภอ สถานที่ราชการยังมีภาษาญี่ปุ่นกำกับเลย! ทริปนี้จึงเสมือนว่าได้ไปมินิทริปที่ญี่ปุ่น ความรู้สึกมันได้จริงๆทั้งบรรยากาศที่พัก อาหาร ที่เที่ยว ดีงามคุ้มค่าแก่การพักผ่อนจริงๆ

ขับมาถึงที่พักก็ประมาณ 5 โมงเข้าไปแล้ว (ปกติ Check-in ได้ตั้งแต่บ่าย 2 พอมาถึงเค้าจะให้เลี้ยวเข้าไปจอดรถที่ลานจอดรถด้านหน้า เป็นที่จอดรถของโรงแรม จอดรถเสร็จมีบริการรถกอล์ฟพาเข้าไปส่งที่ล็อบบี้ด้วยนะ

มาถึงเช็คอิน จะมี welcome drink ให้ พอเช็คอินเรียบร้อยพนักงานก็พาไปส่งที่ห้อง พร้อมกับบรรยายเพิ่มเติมว่าในห้องมีน้ำดื่มให้ในตู้เย็น 3 ขวด ไม่พอขอเพิ่มได้ กาแฟร้อนเรามีบริการเครื่องชงอัตโนมัติที่ล็อบบี้ ขนมขบเคี้ยวฟรี 24 ชม. สบู่เหลว แชมพู ครีมนวดไม่พอขอเพิ่มได้ แล้วในห้องมีเตาไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ครัว ที่ดูดควัน ไมโครเวฟ ตู้เย็น ตู้จานชามช้อนส้อม กาน้ำร้อน สามารถประกอบอาหารทานเองได้ .... มีพร้อมทุกอย่างเลย ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บรองเท้าก็มี ดี๊ดีอ่ะ!

มีรถ Shuttle bus บริการให้กับผู้เข้าพักฟรีด้วย! รถออกทุกครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน โดยก่อนออกพนักงานที่ฟร้อนท์จะจดหมายเลขห้องไว้ โดยจุดที่จอดจะมีที่ Aeon Maxvalue แถวซอยโรงเรียนอัสสัมชัญ แล้วก็อีกที่ที่โรบินสันศรีราชา โดยทั้งสองจุดจะมีห้องรับรองคล้ายๆ lounge เรียกว่า Balcony city lobby ให้ผู้เข้าพัก key card แตะเปิดประตูเข้าไป แล้วนั่งรอรถได้ ดี๊ดี เรียกว่ามาที่นี่ไม่ต้องใช้รถส่วนตัวก็แวะไปโน่นไปนี่ในโซนเมืองของศรีราชาได้สบายยย

มีคอมพิวเตอร์ส่วนกลางให้ใช้ แต่ถ้าอยากใช้อินเตอร์เน็ตในห้องพักแต่ไม่มี device ที่นี่ก็มี iPad ให้ยืมนะ มีการ์ตูนญี่ปุ่นให้อ่านด้วย (แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ)

มีกิจกรรมให้ทำมากๆ ทั้งสระว่ายน้ำสระเล็ก สระใหญ่ ฟิตเนส ซาวน่า สนามเด็กเล่น Family Club และที่สำคัญ มี onsen ให้แช่แยกชายหญิงด้วย! เยี่ยมเลย

จ่ายตังแล้วต้องใช้สาธารณูปโภคให้ครบเพื่อความคุ้มค่า 555 เก็บของเสร็จเรียบร้อยเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมลงเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำกัน สระว่ายน้ำของที่นี่อยู่ชั้น 1 ซึ่งต้องเดินผ่านห้องอาหารลงมาได้ทางเดียว มีฟิตเนสอยู่ด้านข้าง เรียกว่า ออกกำลังกายกันได้แบบชิลๆสบายๆ ฮ่าๆ

ว่าแล้วก็ทำอะไรอร่อยๆกินดีกว่า หุหุ ... อิ่มแล้ว นอน(อืด)ได้ ... ไปชมภาพบรรยากาศโดยรวมกันเถอะ อิอิ


Send compliment :