Review Koh Chang

Lalanda sam
2018-04-04 18:48:19

พัทยา ไปเกาะช้าง อย่างไรให้สนุก และสะดวก
การเดินทางจาก พัทยา ไป เกาะช้าง เราใช้บริการของเพชรประเสริฐ และทราเวล มาร์ท
หลังจากดูรายการ “Chinese Restaurant” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “中餐厅” ในภาษาจีนจากโทรทัศน์ ซึ่งออกอากาศในโรงแรมของเรา แล้วพบว่าการถ่ายทำรายการ “Chinese Restaurant” เกิดขึ้นจริงในเกาะที่งดงาม ที่ชื่อว่า เกาะช้าง

ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะเยี่ยมชมเกาะที่สวยงามแห่งนี้ และสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ใน เกาะช้าง เกาะช้างเป็นเกาะที่สวยงามในจังหวัดตราด ก่อนออกเดินทางเราได้จองตั๋วรถบัสล่วงหน้าจาก พัทยา ไปยัง ตราด กับเพชรประเสริฐ ออนไลน์กับ BusOnlineTicket.co.th

นี่คือบทสรุปของการเดินทางของเรา:

i. เช็คอินที่สำนักงานของ เพชรประเสริฐ
ii. ขึ้นรถโดยสารประจำทางของ เพชรประเสริฐ
iii. รถโดยสารเพชรประเสริฐ จาก พัทยา ไป ตราด
iv. จุดส่งที่สถานีขนส่งระยอง และสถานีขนส่งจันทบุรี
v. เดินทางถึงสถานีขนส่งจังหวัดตราด
vi. เช็คอินที่สำนักงาน ทราเวล มาร์ท
vii. ขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่ ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อย
viii. จุดมาถึงท่าเรือข้ามฟากเกาะช้าง เซ็นเตอร์พ้อย
เช็คอินที่สำนักงานของ เพชรประเสริฐ
ก่อนวันเดินทางที่กำหนดไว้เรานั่งรถแท็กซี่ใช้เวลา 30 นาที ไปยังสำนักงาน เพชรประเสริฐ ที่ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จากถนนชายหาด พัทยา เพื่อเช็คอินตั๋วรถโดยสารของเราจาก พัทยา ไป ตราด

ผู้โดยสารที่วางแผนจะขึ้นรถบัสเวลาออกเดินทางตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึง 7.00 น. (เช้า) โปรดตรวจสอบตั๋วรถประจำทางล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันก่อนเดินทาง เนื่องจากสำนักงานเพชรประเสริฐ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น. เท่านั้น หากคุณไม่สามารถเช็คอินรถประจำทางได้คุณสามารถแสดงตั๋วโดยสารไปยังคนขับรถได้ในวันเดินทาง

ขึ้นรถโดยสารประจำทางของ เพชรประเสริฐ
ในวันเดินทางเรารออยู่นอกสำนักงานของเพชรประเสริฐ เนื่องจากยังไม่เปิดให้บริการ รถบัสมาถึงสำนักงาน เพชรประเสริฐ ในเวลา 5 โมงเช้า พนักงานคนหนึ่งลงจากรถและขอให้เรานำเสนอตั๋วรถประจำทางเพื่อทำการตรวจสอบก่อนที่จะนำสัมภาระขึ้นรถ และก่อนออกเดินทางพนักงานให้แพ็คเก็ตของบิสกิต และน้ำดื่มฟรีกับเรา

รถบัสเพชรประเสริฐ จาก พัทยา ไป ตราด
รถโดยสาร เพชรประเสริฐ เป็นรถโดยสารขนาดสองชั้น ภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง และสะดวกสบายพร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศ ผ้าม่าน ที่นั่งพับนอนพัก กว้างขวาง ทีวี กล้องวงจรปิด เครื่องดับเพลิง และห้องสุขา นอกจากนี้เพชรประเสริฐยังมีบริการผ้าห่ม สำหรับผู้โดยสารทุกประเภทเพื่อให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

จุดส่งคือ สถานีขนส่งระยอง และสถานีขนส่งจันทบุรี
รถประจำทางหยุดลงที่สถานีขนส่งระยอง 2 เพื่อให้ผู้โดยสารบางคนหลังจากเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและหยุดส่งผู้โดยสาร จากนั้นรถบัสก็เดินทางต่อไป หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมงรถบัสจอดที่สถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี เพื่อรับส่งผู้โดยสารอีกกลุ่มหนึ่ง เราไม่เคยเบื่อหน่ายกับการเดินทางโดยรถบัส เพราะเราชอบทิวทัศน์ที่สวยงามระหว่างทางไปยัง สถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี

จุดมาถึง ในสถานีขนส่งจังหวัดตราด
หลังจากเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี ประมาณหนึ่งชั่วโมง รถบัสก็มายังสถานีขนส่งตราด เมื่อเราลงจากรถแล้วเราก็เดินไปที่ รถสองแถว เพื่อนั่งรถแท็กซี่จากสถานีขนส่งตราดไปยัง ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อย เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะช้าง

เช็คอิน ที่สำนักงาน ทราเวลมาร์ท
ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจากสถานีขนส่งตราด ไปยังสำนักงาน ทราเวลมาร์ท โดยใช้รถสองแถว เมื่อเราไปที่สำนักงาน ทราเวลมาร์ท แล้วเราซื้อตั๋วเรือเฟอร์รี่ของเรา พนักงานคนหนึ่งให้คำแนะนำเรียกว่า “เกาะช้างไกด์” แก่เราฟรีเพื่อให้เราสามารถทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศไทยคือ เกาะช้าง ก่อนออกเดินทาง

ขึ้นเรือเฟอร์รี่ ที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อย
พนักงานคนหนึ่งจาก ทราเวลมาร์ท พาเราไปที่ท่าเรือข้ามฟากที่อยู่หน้าสำนักงาน ทราเวลมาร์ท และรอรถมินิบัสเพื่อไปยัง ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อย เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยัง เกาะช้าง การเดินทางไปเกาะช้างเป็นเรื่องสนุกมาก และเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมาก


Send compliment :