รีวิว สถานีขนส่งสายตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย)

Lalanda sam
2018-05-15 13:54:05

คำแนะนำง่ายๆ สำหรับสถานีขนส่งสายตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย)
สถานีขนส่งภาคตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย) ตั้งอยู่บน ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย ในเขตกรุงเทพมหานคร สถานีขนส่งเอกมัยอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยเพียงไม่กี่ก้าว

สถานีขนส่งภาคตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย) มีบริการรถโดยสาร และรถตู้ จาก กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก ซึ่งจะรวมเส้นทางจาก กรุงเทพฯไป ตราด, ระยอง, สระแก้ว, จันทบุรี, ชลบุรี และพัทยา

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร
เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วตั้งอยู่ที่ทางเข้าของสถานีขนส่ง ราคาตั๋วจะปรากฏเด่นชัดเหนือเคาน์เตอร์แต่ละตู้ เพื่อให้สามารถเปรียบเทียบได้ง่ายระหว่างผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทางแต่ละบริษัทที่แตกต่างกัน

จุดหมายปลายทางยอดนิยม ได้แก่ พัทยา, ตราด, เกาะช้าง และเกาะเสม็ด โดยมีรถทัวร์ของบริษัท รุ่งเรืองโค้ช หรือรถโดยสารประจำทางพัทยา เป็นรถทัวร์ที่ต้องการมากที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป พัทยา
พื้นที่นั่งรอ
เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว อยู่ล้อมรอบบริเวณที่นั่งสำหรับผู้โดยสารที่รอรถประจำทางของพวกเขา ที่นี่คุณจะพบกับโทรทัศน์ เพื่อมอบความเพลิดเพลินในการรับชมของคุณระหว่างรอรถโดยสาร บริเวณรอนี้เป็นที่โล่งแต่มีพัดลมหลายเครื่องที่จะทำให้นักเดินทางเย็นสบายได้เลยทีเดียว
ร้านสะดวกซื้อ และห้องสุขา
ห้องสุขาอยู่นอกอาคารผู้โดยสารสายตะวันออกกรุงเทพ (เอกมัย) เพียงแค่มองหามินิมาร์ทด้านนอกและจะมีป้ายบอกทางเข้าห้องน้ำ

สถานีขนส่งผู้โดยสารภาคตะวันออก กรุงเทพฯ(เอกมัย) ห้องสุขาสามารถใช้งานได้ฟรี อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของสถานีขนส่งกระดาษชำระไม่มีให้บริการ คุณอาจจะต้องซื้อกระดาษชำระกับค่าใช้จ่ายนี้เล็กน้อย มันจะดีที่สุดถ้าคุณมีกระดาษชำระของคุณอยู่เอาไว้ใช้ประโยชน์ในครั้งต่อไป!
แม้จะมีขนาดเล็ก แต่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (เอกมัย) ก็มีร้านสะดวกซื้ออยู่มากมาย คุณสามารถซื้อขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม บุหรี่ และสินค้าอื่นๆอีกมากมายได้ที่นั่น ถัดจากร้านสะดวกซื้อ จะเป็นเครื่องเอทีเอ็มหากคุณต้องการเงินไทยสามารถกดใช้บริการบริเวณดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน
ชานชาลารถโดยสาร
บริเวณชานชาลารถโดยสารมีขนาดใหญ่และกว้างขวาง มีพื้นที่นั่งรอเป็นจำนวนมากสำหรับผู้โดยสารที่จะรอรถของพวกเขาที่นี่ รถโดยสารจอดที่ด้านใดข้างหนึ่งของชานชาลาด ในขณะที่อีกด้านหนึ่งมีบริการสำหรับรถตู้
แท็คซี่
สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(เอกมัย) จะมีแท็กซี่อยู่ที่บริเวณทางเข้าสถานีขนส่ง รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่ที่ทพักพิงด้านหน้าของอาคารผู้โดยสาร
วิธีเดินทาง
สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ,

ใช้บริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกับ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยัง สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน Airport Raillink (สถานีรถไฟใต้ดินเพชรบุรี)
ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีเพชรบุรี ไปยัง สถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท เดินขึ้นไป (สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก)
เปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก ไปยัง สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย
ไปทางออกหมายเลข 2 และเดินประมาณ 50 เมตรถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก กรุงเทพฯ (เอกมัย)

ส่งคำชมเชย :