รีวิว เซ คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่

Pui PuMpUi
2018-05-28 16:04:06

วันหยุดที่ผ่านมานัดกับเดอะแก็งค์ไปไหว้พระทริป 5 วัดของเราที่อยุธยากันมา โชคดีมากๆที่วันนั้นฝนไม่ตกเลยค่ะ แดดดีทั้งวันปาดเหงื่อกันวนไป เพราะช่วงนี้นักท่องเทียวก็ยังคงหนาแน่นทุกตารางในอยุธยา ร้อนๆแบบนี้แน่นอนค่ะว่าเราต้องหาที่นั่งชิลๆหลบแดด กินไอติม กาแฟเย็น หรือหาอะไรชื่นใจๆกันสักนิด

Say Cafe Ang Gallery ร้านเป้าหมายของเราในวันนี้ ร้านหาง่ายมากกกอยู่ติดถนนเลยค่ะ ตรงข้ามกับ วัดราชบูรณะ เรียกได้ว่าจอดรถที่ร้านนั่งทานอะไรกันเสร็จก็กะเดินข้ามไปถ่ายรูปในวัดต่อได้เลยได้ 2 คุ้ม ตัวร้านมี2 ชั้นค่ะร้านกว้างมากก โปร่งสบายด้วยชั้นล่างที่เป็นประตูกระจกโดยรอบ ที่นั่งมีทั้งแบบโซฟา เก้าอี้ไม้ จะมาเดี่ยว มากลุ่มก็มีที่นั่งรองรับเยอะเลยค่ะ ส่วนโซน Outdoor จะนั่งเรียงเป็นหน้ากระดาน วิวแบบดีงาม จิบกาแฟมองวิววัดราชบูรณะ อยากให้รถที่วิงและจอดข้างกำแพงหายไปคงสวยงาม

เปิดเมนูคลายร้อนกันดีกว่าค่ะ เราสั่งชาไทยเป็นแก้วแรก ชานมรสชาติ หวานกลางกำลังดีค่ะ และก็จะมีตัวสายไหมโรยกองด้านบนเก๋ไก๋ ว่าแล้วก็ถือไปถ่ายรูปหน้าร้านกันสักหน่อย5555

เมนูต่อมาเป็นวาฟเฟิลผลไม้สดค่ะ และมีไอศกรีม 1 ลูก จัดตกแต่งจานได้สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ กว่าจะได้กินก็แทบละลายเลยทีเดียว เพราะเรามัวแต่ถ่ายรูปเล่นกันค่ะ และตามมาด้วยเรนโบว์เค้กสีสวยสดใส แต่งงานด้วยดอกอัญชันสีม่วงสดสวยดีจริงๆค่ะ

บรรยากาศภายในร้านต้องบอกว่า Gallery จริงๆจะมีงานแฮนด์เมด กระเป๋า ตุ๊กตาช้าง งานฝีมือช้างปั้นลดลสยสวยงาม งานภาพวาดชั้น 2 สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ เพลิดเพลินกับฝีมือคนไทยมากจริงๆ ถ้าเพื่อนๆแวะมาเที่ยวอยุธยาแนะนำร้านนี้เลยนะคะ รับรองว่าคุ้มค่ากับวิวสวยๆอย่างแน่นอน ^^

ส่งคำชมเชย :