รีวิว เดอะสแควร์ @โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

Aungkana Thanyawanich
2019-04-09 13:17:41

หลังจากรอคอยมานาน วันนี้ฤกษ์งามยามดี เราได้มีโอกาสแวะเข้ามากินบุฟเฟ่ต์ปูและกุ้งแม่น้ำ ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ ของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ โดยห้องอาหารจะตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของโรงแรม ภายในห้องอาหารกว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม มีโต๊ะจำนวนมากไว้รองรับ โดยเราเลือกนั่งโต๊ะติดริมหน้าต่างเพื่อที่จะได้ชมวิวสวยๆ ระหว่างทานอาหารไปด้วย มาดูกันดีกว่าว่าไฮไลท์ของห้องอาหารจะมีอะไรบ้าง

เริ่มกันที่โซนอาหารทะเล กับกุ้งแม่น้ำและปูม้าตัวใหญ่ๆ รวมทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ ที่เราสามารถตักเองได้ตามใจชอบ ทุกอย่างสด หวาน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วอร่อยครบรสมาก

ต่อกันด้วยโซนอาหารญี่ปุ่น มีซูชิหลากหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็นไข่หวาน ปูอัด ยำปูอัด กุ้ง และแซลมอน คีบได้ไม่อั้น มีโชยุกับวาซาบิไว้ให้พร้อมมม ใครที่กินแซลมอนแล้วรู้สึกว่ายังไม่จุใจ ก็สามารถสั่งซาซิมิเพิ่มมาได้ กินกันให้หายอยากไปเล้ย

ตามมาด้วยโซนอาหารจีน มีทั้งติ่มซำ หมูแดง หมูกรอบ แต่ที่เด็ดสุดๆ น่าจะเป็นเป็ดย่าง เนื้อเป็ดนุ่มละมุนลิ้น กินคู่กับน้ำราดรสชาติกลมกล่อมแล้วเข้ากันสุดๆ

นอกจากนี้ยังมีมุม Pasta Station รวบรวมเส้นพาสต้าหลากหลายชนิด ซึ่งเราสามารถสั่งเชฟให้ปรุงออกมาเป็นเมนูต่างๆ ได้ตามต้องการ ต่อด้วยพิซซ่าแป้งบางกรอบถาดใหญ่ๆ อบออกมาร้อนๆ

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวาน กับบรรดาเค้กนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก สตรอเบอร์รี่มูส ช็อคโกแลตเค้ก มินต์เค้ก เค้กโอริโอ้ และเบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงขนมขึ้นชื่อที่มีมาตั้งแต่เปิดโรงแรมอย่าง ขนมปังเนยพุดดิ้ง (Bread Butter Pudding) ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเราปลื้มมากกกกกก เป็นขนมปังที่เนื้อนุ่ม เนียน มีกลิ่นเนยหอมๆ ราดด้วยซอสวานิลลาฉ่ำๆ นับว่าเป็นของหวานปิดท้ายที่ฟินสุดๆ

สรุปง่ายๆ ว่า เอาไปเลย 5 ดาว สำหรับมื้อนี้ อิ่ม อร่อย คุ้ม ! ถ้ามีโอกาสจะกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

บุฟเฟ่ต์ปูและกุ้งแม่น้ำเปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ - พฤหัสบดี เวลา 18.00 - 22.00 น. ตอนนี้ลดสูงสุด 25% เหลือเพียงราคา 574 บาทถ้วน จากราคาเต็ม 765 บาท พิเศษเฉพาะแฟนเพจ Painaidii เท่านั้น อย่าลืมลองแวะไปทานกันดูนะ

ส่งคำชมเชย :